15:04 22/04/2019

Cựu tổng giám đốc Facebook Việt Nam đầu quân cho Go-Việt

Thủy Diệu

Bà Lê Diệp Kiều Trang được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Go-Viet sau khi cả Tổng giám đốc và Phó tổng giám đốc của Go-Viet cùng công bố rời bỏ công ty

Tân Tổng giám đốc Go-Viet Lê Diệp Kiều Trang.
Tân Tổng giám đốc Go-Viet Lê Diệp Kiều Trang.

Go-Viet - công ty về ứng dụng gọi xe công nghệ - vừa thông báo đã chính thức bổ nhiệm bà Lê Diệp Kiều Trang, cựu Tổng giám đốc Facebook Việt Nam vào vị trí Tổng giám đốc của hãng.

Bà Lê Diệp Kiều Trang được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Go-Viet sau khi cả Tổng giám đốc Nguyễn Vũ Đức và Phó tổng giám đốc, bà Linh Nguyễn của công ty về gọi xe công nghệ này cùng công bố rời bỏ Go-Viet, và "tiếp nhận vị trí cố vấn cho Go-Viet cũng như trở thành đối tác chiến lược của Go-Jek". Thậm chí trang Deal Street Asia còn cho biết, khi rời công ty hai nhân sự cấp cao này còn yêu cầu được bồi hoàn số tiền khá lớn - 800.000 USD.

Cũng trong thông báo bổ nhiệm tân Tổng giám đốc, Go-Viet cho biết, bà Lê Diệp Kiều Trang trên cương vị mới sẽ dẫn dắt công ty trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo, khi GO-VIET hiện đã là một trong những nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển và giao nhận hàng đầu Việt Nam.

Bà Lê Diệp Kiều Trang (tên gọi khác là Christy Lê) sinh năm 1980 tại Tp.HCM. Cô là con gái của ông Lê Văn Trí, nguyên Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp cao su miền Nam (Casumina - CSM).

Tháng 12/2018, sau 9 tháng đầu quân cho Facebook với nhiệm vụ chuyên về phát triển kinh doanh của mạng xã hội Facebook tại Việt Nam, bà Lê Diệp Kiều Trang bất ngờ tuyên bố sẽ nghỉ Facebook từ cuối năm nay, không còn làm việc cho mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Nguyên nhân được Lê Diệp Kiều Trang đưa ra là do không sắp xếp được công việc gia đình.

Trước đó, ngoài việc từng được biết đến với vai trò Tổng giám đốc Facebook Việt Nam, Lê Diệp Kiều Trang cũng đã tạo được nhiều dấu ấn trong lĩnh vực công nghệ với vai trò là nhà sáng lập, Giám đốc Điều hành và Giám đốc Tài chính của công ty khởi nghiệp từ thung lũng Silicon - Misfit.

Sau khi Misfit được tập đoàn Fossil mua lại vào năm 2015, bà Lê Diệp Kiều Trang đã gia nhập tập đoàn với vai trò Phó chủ tịch Vận hành Tập đoàn kiêm Tổng giám đốc Fossil Việt Nam.

"Tôi tin G0 – Viẹt sẽ đem đến ảnh hưởng tích cực, rộng khắp đến hàng triệu khách hàng, đối tác tài xế và nhà cung cấp dịch vụ trên các lĩnh vực khác nhau. Trong thế giới công nghệ tại thời điểm này, thật khó có thể tìm thấy công việc nào thú vị hơn", vị tân Tổng giám đốc Go-Viet chia sẻ.