08:44 13/04/2018

D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu đạt chuẩn an toàn phòng cháy chữa cháy

Tuấn Sơn

Ngày 11/4/2018, Công an phòng cháy chữa cháy số 2 đã tiến hành kiểm tra hệ thống tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy tại tòa tháp D'. Le Pont D'or - Hoàng Cầu

Hệ thống tầng hầm với các thiết bị báo cháy và chữa cháy tại chỗ.
Hệ thống tầng hầm với các thiết bị báo cháy và chữa cháy tại chỗ.

Thời gian gần đây, với diễn biến nghiêm trọng của 1 số vụ cháy nổ tại các chung cư cao tầng gây thiệt hại lớn về tính mạng con người, văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã có thông báo về công tác phòng cháy chữa cháy đối với các nhà ở cao tầng. Theo đó, các cơ quan liên quan bao gồm Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Tư pháp … đều được yêu cầu siết chặt mọi công tác liên quan đến phòng cháy chữa cháy.

Ngày 11/4/2018, Công an phòng cháy chữa cháy số 2 đã tiến hành kiểm tra hệ thống tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy tại tòa tháp D'. Le Pont D'or - Hoàng Cầu của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Theo thông tin từ Tập đoàn Tân Hoàng Minh, sau vài giờ đồng hồ tiến hành công tác kiểm tra, Công an phòng cháy chữa cháy số 2 đã đánh giá hệ thống phòng cháy chữa cháy tại dự án D'. Le Pont D'or là dự án có tiêu chuẩn và tuân thủ hệ thống phòng cháy chữa cháy nhất.

Tòa tháp D.' Le Pont D'or - Hoàng Cầu tọa lạc ngay bên Hồ Hoàng Cầu trung tâm quận Đống Đa với quy mô 4 tầng hầm, 23 tầng nổi. Các hệ thống phòng cháy chữa cháy, cơ điện tại đây được sử dụng các loại thiết bị hiện đại, tiên tiến của châu Âu.

Hệ thống báo cháy, chữa cháy đến từng vị trí trong tòa nhà bao gồm: trong căn hộ, khu vực sảnh hành lang chung, lối thoát hiểm, các phòng kỹ thuật chức năng, khu vực tầng hầm, trên mái...với các thiết bị có độ tin cậy cao, có cơ chế giám sát tự động và đảm bảo theo đúng quy định về phòng cháy chữa cháy.

Trong căn hộ sử dụng đầu báo của hãng Edwards - UTC Mỹ: 1 đầu báo cháy nhiệt địa chỉ đặt tại khu vực bếp, 1 đầu báo cháy khói địa chỉ đặt tại phòng khách đảm bảo phát hiện tình huống nguy hiểm để có hướng xử lý. Ngay cửa căn hộ, được bố trí 1 đầu phun spinler để ngăn chặn, chữa cháy khi cần thiết. Đầu phun sẽ tự kích hoạt khi nhiệt độ lên đến 70oC.

Hành lang căn hộ được thiết kế rộng và được bố trí các hệ thống thông gió hút khói, các đèn sự cố và được ngăn cách độc lập từng tầng bởi hệ cửa chống cháy và hệ thống ngăn cháy lan đảm bảo an toàn cho người dân thoát về các cầu thang thoát nạn.

Trong các khu vực hành lang cầu thang bộ được bố trí các đèn sự cố, loa báo cháy để cư dân có hướng thoát nạn an toàn. Tại các vị trí hành lang được bố trí các tủ chữa cháy vách tường với đủ các phương tiện chữa cháy ban đầu như: bình bọt CO2, bình bột ABC, lăng vòi và các nút ấn địa chỉ báo cháy để phục vụ công tác chữa cháy tại chỗ được nhanh chóng.

Ngoài ra, tại các hành lang đều được bố trí hệ thống camera giám sát 24/24 kịp thời phát hiện cá sự cố.

Công An phòng cháy chữa cháy đang kiểm tra hệ thống bơm bù áp trên tầng thượng tòa nhà. Hệ thống bơm bù áp có tác dụng cung cấp lượng nước nhiều trong cùng một thời điểm khi cần huy động nguồn nước lớn để chữa cháy.

Hệ thống chữa cháy sử dụng gồm hệ chữa cháy bằng nước, hệ chữa cháy bằng khí và các bình chữa cháy tại chỗ. Hệ thống chữa cháy được bố trí tới toàn bộ các vị trí của tòa nhà bao gồm trong căn hộ, khu vực sảnh chung, các phòng kỹ thuật.

Kết thúc buổi kiểm tra phòng cháy chữa cháy tại dự án D'. Le Pont D'or, đại diện cơ quan kiểm tra đánh giá đây là một hệ thống phòng cháy chữa cháy tiêu biểu của các chung cư tại Hà Nội, hệ thống vận hành tốt, không thay đổi so với thời điểm được nghiệm thu, đảm bảo duy trì các điều kiện cần thiết cho công tác phòng cháy chữa cháy khi có hỏa hoạn xảy ra, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết.