13:40 19/04/2009

Đã có bản đồ định vị chi tiết cho xe hơi

An Nhi

Công ty Navi Info vừa giới thiệu thiết bị dẫn đường PND-3521T cho ôtô, được tích hợp bản đồ 63 tỉnh, thành phố tại Việt Nam

Nhu cầu về chỉ dẫn đường chi tiết đang ngày càng trở nên quan trọng với những người sử dụng ôtô - Ảnh: Đức Thọ.
Nhu cầu về chỉ dẫn đường chi tiết đang ngày càng trở nên quan trọng với những người sử dụng ôtô - Ảnh: Đức Thọ.
Công ty Navi Info vừa giới thiệu thiết bị dẫn đường PND-3521T cho ôtô, được tích hợp bản đồ 63 tỉnh, thành phố tại Việt Nam.

Đây là loại thiết bị định vị và dẫn đường cho các phương tiện giao thông ứng dụng công nghệ GPS.

Navi Info cho biết, PND-3521T đã cập nhật được đầy đủ 63 tỉnh thành trên cả nước với các thông tin chi tiết như số nhà, thông tin giao thông (đường 1 chiều, đường 2 chiều, đường 1 chiều ôtô, đường cấm, biển cấm rẽ trái/phải, biển cấm ôtô rẽ trái/phải...).

PND-3521T cũng có chức năng là cẩm nang tra cứu với thông tin phong phú các nhà hàng, khách sạn, ngân hàng, cột thẻ ATM, trạm xăng, điểm ăn uống, trường học, cơ quan hành chính, bệnh viện, nơi đỗ xe, trung tâm mua sắm, trung tâm giả trí, nơi sửa xe, địa điểm du lịch, sân golf.... trên toàn quốc.

Ngoài ra, thiết bị này còn được tích hợp một loạt tiện ích khác như tra cứu địa điểm muốn đến theo tên đường, địa chỉ, giao lộ, theo các điểm có sẵn trong danh bạ; tìm lộ trình nhanh nhất hoặc ngắn nhất từ vị trí đang đứng đến địa điểm muốn đến; tự động tìm lại lộ trình trong tình huống đi sai; hiển thị hướng quẹo và khoảng cách đến chỗ quẹo đồng thời có cả các chức năng giải trí đa phương tiện như xem phim, trình nghe nhạc MP3, trình duyệt ảnh số.

Theo đánh giá, thị trường các loại đồ chơi, phụ kiện dành cho xe hơi tại Việt Nam rất tiềm năng nhưng mới đang ở giai đoạn khởi đầu.

Đặc biệt, các loại thiết bị dẫn đường dành cho xe hơi đang được người tiêu dùng rất quan tâm do nhu cầu chỉ dẫn đường sá, tìm địa chỉ… đang ngày càng bức thiết, nhất là tại các đô thị lớn.

Hiện tại các loại thiết bị dẫn đường hầu hết chưa được tích hợp đầy đủ bản đồ toàn bộ 63 tỉnh, thành phố và nhất là chưa chỉ dẫn được chính xác đến các chi tiết như số nhà, ngõ, ngách…