20:46 27/04/2009

Đã có cổng thanh toán trên eBay của Việt Nam

Mạnh Chung

Người mua và người bán trên eBay có thể lập tài khoản trên nganluong.vn để thực hiện các giao dịch thương mại điện tử

Lễ ra mắt nganluong.vn - Ảnh: M.Chung
Lễ ra mắt nganluong.vn - Ảnh: M.Chung
Ngày 27/4,  liên danh giữa Công ty PeaceSoft Solution của Việt Nam và mạng mua bán trực tuyến toàn cầu eBay đã cho ra mắt cổng thanh toán trực tuyến cho thương mại nội địa và xuyên biên giới, tại địa chỉ nganluong.vn.

Với cổng thanh toán này, người tiêu dùng Việt Nam có thể mua sắm hàng hóa trên eBay mà không cần đến tài khoản PayPal (cổng thanh toán cho các giao dịch trên eBay), do nganluong.vn sẽ đứng ra làm đơn vị trung gian thu và chi cho người bán và người mua, như mô hình cổng thanh toán PayPal.

Trong đó, người mua và người bán trên eBay có thể lập tài khoản trên nganluong.vn để thực hiện các giao dịch thương mại điện tử. Khi thực hện giao dịch thương mại, nganluong.vn sẽ thu phí 1.000 đồng và 1% giá trị giao dịch của người bán, và không thu phí đối với người mua hàng.

PeaceSoft Solution cũng là đơn vị phát triển chodientu.vn, trang mua bán trực tuyến vừa qua đã được chuyển đổi thành một website đồng thương hiệu và kết nạp thêm thương hiệu eBay.

Ông Nguyễn Hòa Bình, Tổng giám đốc PeaceSoft Solution cho biết, sau bốn tháng thử nghiệm trên eBay nội địa và quốc tế, nganluong.vn đã có trên 50.000 tài khoản thanh toán trực tuyến và phần lớn trong số đó đã được xác minh chứng minh thư và đăng ký kinh doanh. Hiện cổng thanh toán này đang mở rộng kết nối với nhiều ngân hàng và các tổ chức tài chính như Vietcombank, Đông Á, Techcombank, VIB- Bank, thẻ tín dụng quốc tế các thương hiệu Visa, Master, Amex, JCB…