07:00 23/03/2022

Đà Nẵng đón du khách quốc tế đầu tiên bằng Ngày hội Khinh khí cầu

Ngày hội Khinh khí cầu được tổ chức vào ngày 27/3 để chào đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến thành phố sau 2 năm tạm ngừng vì dịch bệnh Covid-19...

Ngày 27/3, Đà Nẵng sẽ đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Singapore và Thái Lan đến thành phố, đồng thời tổ chức Ngày hội Khinh khí cầu.
Ngày 27/3, Đà Nẵng sẽ đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Singapore và Thái Lan đến thành phố, đồng thời tổ chức Ngày hội Khinh khí cầu.

Chào mừng ngày Sân bay Đà Nẵng mở lại đường bay quốc tế đầu tiên sau 02 năm tạm ngừng vì dịch bệnh Covid-19, ngày 27/3 tới đây, Công ty cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga Quốc tế Đà Nẵng (AHT) sẽ chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức Ngày hội Khinh khí cầu trên tuyến đường Bạch Đằng, đoạn giao lộ đường 2/9 đến đường Bình Minh 4.

Ban tổ chức Ngày hội Khinh khí cầu cho biết, số lượng khinh khí cầu được trình diễn có tổng cộng 17 quả, gồm 03 quả khinh khí cầu khổng lồ cao 22m, 12 quả khinh khí cầu mini cao 7-10m, 02 quả khí cầu hơi cao 12m và 15m.

Khinh khí cầu được trình diễn theo hình thức bay treo, cột dây cố định. Vị trí cao nhất của khinh khí cầu cao khoảng 40 mét so với mặt đất.

Trong thời gian từ 06h00 – 20h00, có 02 khinh khí cầu hơi được dựng liên tục trong khung giờ. Số còn lại sẽ có 03 đợt trình diễn theo các khung thời gian khác nhau.

Cụ thể, đợt 1 từ 06h00 – 10h00, khinh khí cầu được bay treo độ cao từ 15m – 40m, buộc dây cố định tại chỗ.

Đợt 2, từ 15h00 – 17h00, các quả khinh khí cầu bay treo độ cao từ 15 m – 40 m, buộc dây cố định tại chỗ.

Đợt 3, từ 19h00 – 20h00, trình diễn hoa đăng gồm rồng lửa, thổi cầu và dựng cầu tại chỗ.

Đặc biệt, trong Ngày hội Khinh khí cầu, có sự tham dự của Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh và các Hoa hậu, Á hậu 1, Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu du lịch Đà Nẵng sẽ tham gia trải nghiệm và giao lưu cùng khán giả...

Chương trình Ngày hội Khinh khí cầu cũng được Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng thực hiện ghi hình và phát trực tiếp trên kênh trực tuyến Danang Fantasticity vào các khung giờ trình diễn phục vụ khách du lịch và nhân dân không có điều kiện thưởng ngoạn trực tiếp tại hiện trường.

Trước đó, đại diện Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, sẽ có 2 chuyến bay đầu tiên chặng Singapore - Đà Nẵng của Singapore Airlines và Bangkok - Đà Nẵng của Hãng hàng không Thái Vietjet được khai thác vào ngày 27/3.

 

Năm 2022, Đà Nẵng kỳ vọng sẽ khôi phục hoạt động hàng không như thời điểm trước khi có dịch bệnh Covid-19 với 31 đường bay quốc tế, đặc biệt sẽ đưa đường bay Doha (Qatar) - Đà Nẵng quay lại hoạt động, một đường bay quan trọng để kết nối Đà Nẵng với các thị trường Trung Đông và châu Âu.

Đồng thời, Sở Du lịch Đà Nẵng tiếp tục xúc tiến các đường bay mới, tiềm năng theo kế hoạch trước đây như đường bay đến Jakarta (Indonesia), Cebu (Philippines) để kết nối Đà Nẵng với các trung tâm tài chính, thương mại, du lịch trong khu vực và quốc tế.