Ngày 25/4, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức khánh thành đường Bà Nà - Suối Mơ (đường Hoàng Văn Thái nối dài đi Bà Nà Hills) thuộc địa bàn quận Liên Chiểu và huyện Hoà Vang.
Đường Bà Nà - Suối Mơ có tổng chiều dài toàn tuyến là 13,9 km, mặt cắt ngang là 34 m, dải phân cách đường rộng 3 m; lề đường mỗi bên rộng 5 m và được trang bị hệ thống chiếu sáng đồng bộ với 532 bộ đèn cao áp...
Ngoài ra, công trình còn xây dựng 33 cống thoát nước ngang đường bằng bê tông cốt thép, trong đó có 22 cống tròn và 11 cống hộp.
Đây là tuyến đường duy nhất ở Việt Nam không có nhà cửa hai bên đường, được quy hoạch theo hướng phát triển đô thị xanh bền vững với 50 m sâu kể từ lề đường bao phủ cây xanh, hai bên vỉa hè được trang trí hoa và tiểu cảnh.
Sau khi đi vào hoạt động, tuyến đường này dự tính sẽ giúp rút ngắn khoảng cách và thời gian dịch chuyển từ trung tâm thành phố Đà Nẵng tới thắng cảnh Bà Nà từ 30 km xuống còn 20 km và từ 35 phút xuống còn 20 phút.
Trước đây, Bà Nà - Suối Mơ là một con đường nhỏ hẹp với chiều dài trên 3,5 km, chỉ phục vụ vận chuyển hàng hóa cho các công sở nhà nước. Tuy nhiên, con đường này lại là tuyến huyết mạch trọng tâm trong lộ trình quy hoạch thành phố Đà Nẵng ở phía Tây.
Bà Nà - Suối Mơ có địa hình đặc biệt, khi đi qua địa phận một phường thuộc quận Liên Chiểu và 4 xã miền núi thuộc huyện Hòa Vang. Phía Tây và Phía Bắc của dự án là đồi núi.
Việc giải phóng mặt bằng hoàn tất trong vòng có 6 tháng, với 750 hồ sơ được đền bù. Tuyến đường hoàn thành sau hơn 18 tháng thi công.



Việt Nam và Singapore nhất trí làm sâu sắc hợp tác khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, AI và kinh tế số; đồng thời nghiên cứu hợp tác trong các lĩnh vực bán dẫn, công nghệ sinh học, công nghệ lượng tử và các công nghệ mới nổi.
Đối thoại Chiến lược Việt Nam - Singapore lần thứ nhất thống nhất thúc đẩy hợp tác phát triển nguồn nhân lực, đào tạo cán bộ và kết nối công nghệ, hướng tới cùng nghiên cứu, cùng phát triển và từng bước làm chủ công nghệ.
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã hội kiến các nhà lãnh đạo Singapore. Hai bên nhất trí đưa Đối tác Chiến lược Toàn diện đi vào chiều sâu, tạo đột phá trong AI, bán dẫn, kinh tế số, tài chính xanh và đào tạo nhân lực chất lượng cao.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng nhấn mạnh cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa chính là "vườn ươm" của những tập đoàn lớn, đồng thời đóng vai trò là nền tảng vững chắc giúp đất nước bứt phá với mục tiêu tăng trưởng hai con số...
Kỳ họp không thương lệ thứ nhất Quốc hội khóa XVI sau 17 ngày làm việc khẩn trương đã thông qua 15 luật, 6 nghị quyết quy phạm pháp luật; cho ý kiến lần đầu đối với 7 dự án luật, đồng thời xem xét, quyết định 7 nghị quyết quan trọng. Các quyết sách được thông qua cho thấy một hướng tiếp cận: tháo gỡ điểm nghẽn thể chế, khơi thông nguồn lực, mở rộng không gian phát triển và tạo thêm dư địa cho tăng trưởng cao.
Trong khuôn khổ Diễn đàn “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy tổ chức, các chuyên gia pháp lý và kinh tế đã đưa ra những góc nhìn sâu sắc về yêu cầu cải cách thể chế, trọng tâm là dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).
Việt Nam đang có tiềm năng lớn về trữ lượng dầu mỏ. Thậm chí, với những nguồn mỏ dầu khí đang cạn kiệt còn mở ra cơ hội lưu trữ carbon. Tận dụng tốt các nguồn mỏ này sẽ tạo ra CCS, Carbon Capture & Storage – một thị trường mới đầy tiềm năng, quy mô hàng chục tỷ USD.