07:05 18/03/2022

Đà Nẵng sắp đón 2 chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên từ Thái Lan, Singapore

Ngày 27/3 tới đây, Đà Nẵng sẽ đón 2 chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên sau hơn 2 năm đóng cửa vì đại dịch Covid-19. Năm nay, Đà Nẵng cũng sẽ khôi phục lại 31 đường bay quốc tế và xúc tiến mở thêm các đường bay tiềm năng...

Sở Du lịch thành phố và Công ty Cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng sẽ tổ chức lễ đón 2 chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên sau thời gian dài tạm ngưng do Covid-19.
Sở Du lịch thành phố và Công ty Cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng sẽ tổ chức lễ đón 2 chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên sau thời gian dài tạm ngưng do Covid-19.

Chiều ngày 17/3, báo cáo với Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn về việc tổ chức đón và truyền thông chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng sau thời gian tạm ngưng do Covid-19, đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết, hiện có 9 hãng hàng không mở lại 10 đường bay quốc tế trực tiếp tới Đà Nẵng..

Đáng chú ý, sẽ có 2 chuyến bay đầu tiên chặng Singapore - Đà Nẵng của Singapore Airlines và Bangkok - Đà Nẵng của Hãng hàng không Thái Vietjet được khai thác vào ngày 27/3.

Theo kế hoạch, chuyến bay số hiệu SQ172 từ Singapore chở đoàn công tác của Informa, đơn vị tổ chức diễn đàn phát triển mạng đường bay châu Á, Routes Asia 2022.

Còn chuyến bay VZ960 Bangkok - Đà Nẵng đưa 2 đoàn khảo sát với hơn 50 hành khách Thái Lan đến Đà Nẵng và miền Trung, để kích hoạt việc trao đổi thị trường du lịch khi các điều kiện về nhập cảnh và du lịch sau khi thực hiện các chính sách mở cửa đón khách quốc tế.

 

Để đón tiếp chu đáo các đoàn khách, tại nhà ga Quốc tế Đà Nẵng, Sở Du lịch thành phố và Công ty Cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng sẽ tổ chức các chương trình như khởi động đường bay quốc tế từ Đà Nẵng lúc 8 giờ; chào đón chuyến bay từ Singapore lúc 11 giờ và chào đón chuyến bay từ Bangkok lúc 11 giờ 30 phút ngày 27/3.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở du lịch Đà Nẵng cho biết, thành phố sẽ miễn giảm phí một số điểm tham quan du lịch trong năm 2022 nhằm thực hiện chính sách kích cầu.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ làm việc với các đơn vị, doanh nghiệp, hiệp hội liên quan như: Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời- Sungroup (đơn vị chủ quản khu du lịch Sun World Bà Nà Hills), Hội khách sạn Đà Nẵng, Sở Văn hóa và Thể thao để có các chính sách hỗ trợ hấp dẫn khác chính sách giá ưu đãi cho các đoàn khách quốc tế đến tham quan, nghỉ ngơi.

“Để cụ thể hóa chiến lược xúc tiến các hãng hàng không quốc tế mở đường bay tới Đà Nẵng, thành phố đang phối hợp chặt chẽ với Informa Routes, Vương quốc Anh và IPP Group đăng cai tổ chức Diễn đàn phát triển mạng đường bay châu Á vào tháng 6/2022 với sự tham gia của nhiều hãng hàng không và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch hàng không trong khu vực và thế giới”, ông Bình cho biết thêm.

Ngoài ra, còn các chặng bay Kuala Lumpur - Đà Nẵng và Bangkok - Đà Nẵng của Air Asia dự kiến ngày 1/4; Singapore - Đà Nẵng của Jetstar Asia ngày 10-4; Singapore - Đà Nẵng của Vietnam Airlines ngày 15/4; Incheon, Hàn Quốc - Đà Nẵng của Vietjet Air, Jeju Air và Jin Air cũng sẽ tổ chức trong tháng 4.

Đặc biệt, đường bay mới kết nối Đà Nẵng với New Delhi (Ấn Độ) do hãng Vietjet Air khai thác từ tháng 9/2022 sẽ mở ra thị trường quốc tế mới cho du lịch Đà Nẵng.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, năm 2022, TP. Đà Nẵng kỳ vọng sẽ khôi phục hoạt động hàng không như thời điểm trước khi có dịch bệnh Covid-19 với 31 đường bay quốc tế, đặc biệt sẽ đưa đường bay Doha (Qatar) - Đà Nẵng quay lại hoạt động, một đường bay quan trọng để kết nối Đà Nẵng với các thị trường Trung Đông và châu Âu.

Đồng thời, Sở Du lịch Đà Nẵng tiếp tục xúc tiến các đường bay mới, tiềm năng theo kế hoạch trước đây như đường bay đến Jakarta (Indonesia), Cebu (Philippines) để kết nối Đà Nẵng với các trung tâm tài chính, thương mại, du lịch trong khu vực và quốc tế.