Đã vớt được một số mảnh vỡ của máy bay gặp nạn Casa 212

Ngô Trang

17/06/2016, 10:29

Đã vớt được một số mảnh vỡ của chiếc máy bay tuần thám Casa gặp nạn trưa 16/6

Phác hoạ vị trí chiếc máy bay Casa 212 gặp nạn.<br>
Phác hoạ vị trí chiếc máy bay Casa 212 gặp nạn.<br>

Sáng 17/6, đại diện lãnh đạo Bộ Quốc phóng xác nhận, máy bay tuần thám Casa 212, số hiệu 8983 đã gặp nạn vào trưa 16/6 khi đang tiến hành tìm kiếm chiếc Su-30 trên vùng biển Hải Phòng.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển, hiện một số thông tin tại hiện trường cho thấy, máy bay Casa đã găp nạn do thời tiết xấu trên biển vào trưa 16/6. Tuy nhiên, hiện lực lượng tìm kiếm chưa tiếp cận được vị trí máy bay rơi cũng như chưa tìm được các thành viên trong tổ bay chiếc Casa mất tích trên vùng biển Bạch Long Vỹ (Hải Phòng).

“Rất có thể do thời tiết diễn biến xấu bất thường nên đoàn đã xin hạ độ cao và gặp nạn”, Thiếu tướng Đạm nói.

Trước đó, một số nguồn tin cho hay, trong quá trình tìm kiếm phi công Trần Quang Khải và chiếc Su-30 và cả chiếc Casa 212, các tàu tham gia tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện một số mảnh vỡ nghi là của máy bay tuần thám Casa . Các mảnh vỡ được tìm thấy ở vùng biển cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 13-15 hải lý về phía Tây Nam.

Thông tin ban đầu cho biết vị trí máy bay rơi tạm xác định ở phía Đông đường phân định vịnh Bắc bộ, cách 3 hải lý. Ngay sau khi có  tin báo, lực lượng tàu một số đơn vị đã cơ động đến vị trí. Đến chiều tối qua, theo hướng Tây Bắc của vị trí rơi, lực lượng tại thực địa đã vớt được một số mảnh vỡ của máy bay Casa 212.

Tối qua tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng -Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh đã gặp Đại sứ Trung Quốc Hồng Tiểu Dũng, đề nghị nước này phối hợp, tạo điều kiện cho tàu, máy bay và lực lượng của Việt Nam triển khai hoạt động tìm kiếm cứu nạn ở phía đông đường phân định vịnh Bắc Bộ; đồng thời đề nghị lập tức cung cấp thông tin nếu phát hiện vật thể nghi của máy bay hoặc phi công.

Bộ Quốc phòng cũng đã thành lập Sở chỉ huy tiền phương được đặt tại Bộ Tư lệnh Hải Quân, Hải Phòng, do Trung tướng Phan Văn Giang, Tổng tham mưu trưởng chỉ đạo.

Dự kiến trưa nay Bộ Quốc phòng sẽ thông tin chính thức về sự việc.

Máy bay tuần thám Casa 212 gặp nạn vào trưa 16/6 khi đang tham gia tìm kiếm máy bay Su-30 mất tích hôm 14/6. Tại thời điểm đó, trên chiếc Casa chở 9 người, gồm 3 sĩ quan và 9 quân nhân chuyên nghiêp, do Đại tá Lê Kiêm Toàn, Lữ đoàn trưởng, Lữ đoàn 918 lái chính.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy