10:46 28/08/2021

Đã xuất hiện chiếc đồng hồ nữ đầu tiên trong BST Piaget Polo lịch sử

Minh Nguyệt -

Piaget Polo Date 36mm là sự nhắc nhớ lại tinh thần của bộ sưu tập trong dáng vẻ hoàn toàn mới, chạm đến sự hài hòa của nhu cầu và thẩm mỹ đương đại, mở ra chương mới trong lịch sử của dòng Polo…

Vào năm 1970, lần đầu tiên, Piaget đặt tên cho một thiết kế của mình, Piaget Polo, cộng hưởng tinh thần của môn thể thao cùng tên và nghệ thuật sống đầy quyến rũ. Trái với sự hào nhoáng thông dụng của thời đại, chiếc Polo là biểu hiện cho sự bất chấp các chuẩn mực chi phối sự “sang trọng” theo cách truyền thống.

Giới mộ điệu của thập niên 1970 được giải phóng khỏi những quy tắc thiết kế lỗi thời, mở ra một hình thức sang trọng mới, thể thao và thoải mái hơn. Trên cổ tay của Andy Warhol, nó đã chứng kiến những đêm cuồng nhiệt tại Studio 54, và qua nhiều năm, phong cách sang trọng trẻ trung của nó cũng đã lôi cuốn Roger Moore, hay cặp đôi lừng danh Bjorn Borg và người vợ Mariana.

Thiết kế của Piaget Polo luôn hàm chứa tâm trạng của thời đại, mang lại vị thế biểu tượng cho chính mình. Chuyển động cùng thời gian, thiết kế thẩm mỹ của Piaget Polo Date 36mm thừa hưởng linh hồn của bộ sưu tập, tái hiện theo một cách mới mẻ. Khi Piaget lần đầu tạo ra Polo vào năm 1979, Maison muốn tạo ra một chiếc đồng hồ tinh tế có thể đồng hành với chúng ta mỗi ngày, một tạo tác mang theo triết lý thiết kế của Piaget – phong cách, sự thanh lịch giản dị, sự tự do – và đề bài đó đến nay vẫn không hề thay đổi.

Đã xuất hiện chiếc đồng hồ nữ đầu tiên trong BST Piaget Polo lịch sử - Ảnh 1
Đã xuất hiện chiếc đồng hồ nữ đầu tiên trong BST Piaget Polo lịch sử - Ảnh 2
 

Piaget Polo được biết đến nhiều nhất với thiết kế “shape-in-shape”, với vòng bezel tròn vào mặt số hình gối, một điểm vẫn được duy trì trong thiết kế mới này. Nhờ vào Calibre 501P thanh mảnh với cót tự động, Piaget Polo Date 36mm có kiểu dáng thanh lịch và tinh tế, hoàn hảo cho kích thước nhỏ của thiết kế mới. Bộ máy, cũng như con lắc màu xám đá có thể được chiêm ngưỡng qua mặt lưng bằng sapphire. Mặt số của phiên bản này có hoạ tiết guilloché ngang, kim Dauphine và xuyên thấu, ô ngày ở vị trí 6 giờ và các cọc số kim cương.

Đa số phiên bản sẽ đi kèm với hệ thống thay dây chủ động, với dây đeo bằng thép hoặc vàng với các mắt hình chữ H xen kẽ giữa đánh bóng và chải satin, kết hợp hoàn hảo với bộ vỏ.

Đã xuất hiện chiếc đồng hồ nữ đầu tiên trong BST Piaget Polo lịch sử - Ảnh 3
Đã xuất hiện chiếc đồng hồ nữ đầu tiên trong BST Piaget Polo lịch sử - Ảnh 4
 
Đã xuất hiện chiếc đồng hồ nữ đầu tiên trong BST Piaget Polo lịch sử - Ảnh 5
Đã xuất hiện chiếc đồng hồ nữ đầu tiên trong BST Piaget Polo lịch sử - Ảnh 6
 

Piaget mới hé lộ hai mẫu đồng hồ 36mm tinh tế bằng thép, với dây đeo cùng chất liệu kết hợp giữa các chi tiết đánh bóng và chải satin. Một chiếc đi kèm với mặt số sắc xanh đậm tuyệt đẹp của Piaget, các cọc số vàng đính kim cương trong khi mẫu còn lại có mặt số trắng tinh khôi, vòng bezel kim cương rạng rỡ đi cùng các cọc số vàng đính kim cương. Với hai mẫu vàng hồng tinh xảo, vành bezel đều được đính kim cương, cũng như sở hữu mặt số trắng tuyết với dây đeo da cá sấu xám hoặc dây đeo vàng hồng tuỳ phiên bản.

Dành cho tín đồ đá quý, Piaget giới thiệu hai thiết kế lấp lánh đính kim cương toàn bộ, một đi cùng dây đeo da cá sấu xanh, một với dây gắn trọn vẹn kim cương trên bề mặt.

Có thể nói, chiếc Polo Date 36mm mới được tinh chỉnh cho ngày nay, một thế hệ mới, với khao khát tạo ra điều khác biệt, trong khi vẫn duy trì tinh tuý của nghệ thuật chế tác đồng hồ hoàn hảo và sang trọng.