09:28 15/03/2012

Đại biểu Quốc hội Trung Quốc cũng thích khoe hàng hiệu

An Huy

Kỳ họp Quốc hội Trung Quốc còn là một cơ hội hiếm có để mục sở thị mức độ sành điệu và “chịu chơi” của các đại biểu tham dự

Cư dân mạng Trung Quốc thậm chí còn gọi kỳ họp Quốc hội Trung Quốc là “Tuần lễ thời trang Bắc Kinh”.
Cư dân mạng Trung Quốc thậm chí còn gọi kỳ họp Quốc hội Trung Quốc là “Tuần lễ thời trang Bắc Kinh”.
Cuộc họp thường niên của Quốc hội Trung Quốc với sự tham gia của khoảng 5.000 đại biểu vừa kết thúc ngày 14/3 tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh. Đây là một sự kiện mang ý nghĩa chính trị, kinh tế và xã hội lớn đối với Trung Quốc vì nhiều chính sách và mục tiêu phát triển quan trọng đã được đưa ra ở đây.

Tuy nhiên, trong con mắt của giới truyền thông, kỳ họp Quốc hội Trung Quốc còn là một cơ hội hiếm có để mục sở thị mức độ sành điệu và “chịu chơi” của các đại biểu Quốc hội nước này. Theo tờ Telegraph của Anh, rất nhiều đại biểu Quốc hội Trung Quốc đã xuất hiện tại kỳ họp năm nay với những món đồ hiệu đắt giá, từ túi xách Louis Vuitton, thắt lưng Hermes, kính Dior, áo khoác và bốt Chanel…

Cư dân mạng Trung Quốc thậm chí còn gọi kỳ họp Quốc hội Trung Quốc là “Tuần lễ thời trang Bắc Kinh”. “Các tuần lễ thời trang ở London, Paris hay Milan chẳng thú vị đâu. Tốt hơn hết hãy đến với ‘Tuần lễ thời trang Bắc Kinh’ vào tháng 3”, một cư dân mạng viết.

Phản ứng lại những lời bình luận như vậy, một đại biểu có tên Chen Zhishi nói: “Mặc gì là chuyện riêng của mỗi đại biểu, miễn là họ dùng tiền túi để mua sắm và không trưng diện quá đà”.

Việc đồ hiệu xuất hiện tại Quốc hội Trung Quốc có lẽ cũng là điều dễ hiểu, khi mà số liệu của tạp chí Hồ Nhuận đưa ra cho thấy, các đại biểu Quốc hội Trung Quốc giàu có gấp nhiều lần các nghị sỹ Mỹ.

Dưới đây là chùm ảnh các đại biểu Quốc hội Trung Quốc xúng xính đồ hiệu đi dự họp:
Đại biểu Quốc hội Trung Quốc cũng thích khoe hàng hiệu - Ảnh 1

Tỷ phú Hu Jiayin, Chủ tịch tập đoàn bất động sản Evergrande, xuất hiện tại quảng trường Thiên An Môn với chiếc thắt lưng hiệu Hermes nằm trong bộ sưu tập mùa hè 2010 của hãng này với giá 600 Bảng, tương đương gần 20 triệu VND.
Đại biểu Quốc hội Trung Quốc cũng thích khoe hàng hiệu - Ảnh 2

Chiếc túi da cá sấu màu đỏ hiệu Birkin của hãng Hermes, có giá trên 100.000 Nhân dân tệ, tương đương hơn 300 triệu VND, trên tay một “bà nghị” Trung Quốc.
Đại biểu Quốc hội Trung Quốc cũng thích khoe hàng hiệu - Ảnh 3

Một nữ đại biểu Quốc hội Trung Quốc khác xài túi Louis Vuitton ALMA giá 15.842 Nhân dân tệ, tương đương gần 50 triệu VND.
Đại biểu Quốc hội Trung Quốc cũng thích khoe hàng hiệu - Ảnh 4

Chiếc túi của nữ đại biểu này trông rất giống chiếc túi Stam Bag 2008 của Marc Jacobs. Nếu là hàng thật, giá của chiếc túi là 10.000 Nhân dân tệ, tương đương hơn 30 triệu VND.

Đại biểu Quốc hội Trung Quốc cũng thích khoe hàng hiệu - Ảnh 5

“Bà nghị” này đang mang chiếc túi Hermes Birkin dòng Classic màu đen khóa vàng, giá hơn 60.000 Nhân dân tệ, tương đương chừng 180 triệu VND.
Đại biểu Quốc hội Trung Quốc cũng thích khoe hàng hiệu - Ảnh 6

Một nữ đại biểu dân tộc thiểu số xách chiếc túi trông có vẻ như thuộc bộ sưu tập xuân hè 2010 của Burberry. Nếu đúng là xài hàng xịn, nữ đại biểu này đã phải chi khoảng 4.950 Nhân dân tệ, tương đương xấp xỉ 15 triệu VND.
Đại biểu Quốc hội Trung Quốc cũng thích khoe hàng hiệu - Ảnh 7

Đại biểu Li Xiaolin, con gái của nguyên Thủ tướng Trung Quốc Lý Bằng, hiện giữ vao trò CEO công ty China Power International Development, xuất hiện tại kỳ họp Quốc hội nước này năm nay trong một chiếc áo vest màu hồng thuộc bộ sưu tập xuân hè 2012 của nhà mốt Emilio Pucci có giá khoảng 1.990 USD, tương đương trên 41 triệu đồng.
Đại biểu Quốc hội Trung Quốc cũng thích khoe hàng hiệu - Ảnh 8

Vị đại biểu nữ này đang xách chiếc túi rất giống với chiếc túi da rắn màu cam neon của hãng Celine có giá 28.500 Nhân dân tệ, tương đương gần 86 triệu VND.

Đại biểu Quốc hội Trung Quốc cũng thích khoe hàng hiệu - Ảnh 9

Một nam đại biểu "phong độ" trong chiếc áo khoác hiệu Zegna.

Đại biểu Quốc hội Trung Quốc cũng thích khoe hàng hiệu - Ảnh 10

“Nữ hoàng” truyền thông Trung Quốc Zhang Lan với áo vest của Giorgio Armani.

Đại biểu Quốc hội Trung Quốc cũng thích khoe hàng hiệu - Ảnh 11

Đại biểu này đang xài túi Chanel.

Đại biểu Quốc hội Trung Quốc cũng thích khoe hàng hiệu - Ảnh 12

Còn đây là một đại biểu nữ với cặp kính mắt hiệu Dior.

Đại biểu Quốc hội Trung Quốc cũng thích khoe hàng hiệu - Ảnh 13

Một đại biểu ấm áp với khăng quàng cổ hiệu Louis Vuitton.

Đại biểu Quốc hội Trung Quốc cũng thích khoe hàng hiệu - Ảnh 14

Nữ đại biểu trông rất thời trang với bốt Chanel…

Đại biểu Quốc hội Trung Quốc cũng thích khoe hàng hiệu - Ảnh 15

… và áo lông thú.