14:02 12/09/2007

Đại gia chứng khoán Hàn Quốc vào Việt Nam

Minh Đức

Hôm nay (12/9), Tập đoàn Đầu tư Chứng khoán Hàn Quốc chính thức thiết lập sự hiện diện tại Việt Nam

Nhiều công ty chứng khoán Hàn Quốc đang quan tâm tới thị trường Việt Nam.
Nhiều công ty chứng khoán Hàn Quốc đang quan tâm tới thị trường Việt Nam.
Hôm nay (12/9), Tập đoàn Đầu tư Chứng khoán Hàn Quốc chính thức thiết lập sự hiện diện tại Việt Nam.

Văn phòng địa diện của Tập đoàn Đầu tư Chứng khoán Hàn Quốc (Korea Investment & Securities Co., Ltd) sẽ đặt tại Tp.HCM, bước đầu thâm nhập thị trường Việt Nam - một thị trường đầu tư đầy tiềm năng theo đánh giá của tập đoàn này.

Trưởng đại diện Tập đoàn, ông Yu Sang Ho, cho biết: “Bắt đầu bằng việc khai trương văn phòng đại diện tại Việt Nam – một trong những trục nòng cốt của “con đường tơ lụa” tín dụng, chúng tôi sẽ tiến tới các nền kinh tế đang nổi trên bán đảo Đông Dương như Lào và Campuchia với mục tiêu trở thành “Ngân hàng đầu tư thứ 5 của khu vực châu Á” vào năm 2014”.

Nhiệm vụ chính của văn phòng trên tại Tp.HCM là tìm hiểu thị trường, điều tra thông tin, xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp, cũng như triển khai các hoạt động cần thiết để tăng cường việc thâm nhập của các công ty Hàn Quốc vào thị trường Việt Nam, trong đó có định hướng thành lập các công ty chứng khoán tại đây.

Ngoài ra, từ năm 2006, đây là tập đoàn tín dụng Hàn Quốc đầu tiên cho ra mắt quỹ đầu tư đầu tư tại Việt Nam. Hiện nay, với 7 quỹ đầu tư có tổng quy mô 1.000 tỷ won, đây là quỹ vốn nước ngoài có quy mô lớn nhất tại Việt Nam.

* Tính đến 10/9, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán đã cấp mã số giao dịch chứng khoán cho 7.285 nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có 446 nhà đầu tư là tổ chức và 6.839 nhà đầu tư cá nhân. Riêng trong tháng 8, đã có 28 tổ chức và 573 cá nhân đầu tư nước ngoài được cấp mã số giao dịch.