“Đại gia” Dubai sẽ xây khu đô thị 30 tỷ USD tại Hà Nội

Giai đoạn đầu của dự án, trị giá khoảng 10 tỷ USD, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020

Một góc phối cảnh dự án mà Global Sphere dự định xây tại Hà Nội - Ảnh: Trade Arabia.<br>
Một góc phối cảnh dự án mà Global Sphere dự định xây tại Hà Nội - Ảnh: Trade Arabia.

Một tập đoàn bất động sản có trụ sở tại Dubai đang “lên dây cót” cho một siêu dự án trị giá 30 tỷ USD với biệt danh “Phố Wall Hà Nội”. Theo dự kiến, dự án này sẽ là một đô thị hiện đại trên diện tích 35 km2 với đầy đủ các dịch vụ.

Tờ Trade Arabia của Dubai cho biết, chủ đầu tư của dự án là tập đoàn Global Sphere. Dự án nằm cách sân bay Nội Bài 4 km này là dự án lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam của một công ty đến từ Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Chủ tịch Hội đồng quản trị của Global Sphere, ông Abdullah Al Sayegh, tiết lộ rằng đã được cấp lô đất cho dự án sau các cuộc đàm phán do đối tác Việt Nam của tập đoàn này là Viet Royal Group dẫn đầu. Theo ông Al Sayegh, giai đoạn đầu của dự án, trị giá khoảng 10 tỷ USD, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Dự án sẽ có khoảng 70 tòa chung cư với chiều cao khác nhau, dao động từ 40-70 tầng. Ở giữa các tòa chung cư này sẽ là một tòa tháp trung tâm cao 102 tầng.

“Dự án sẽ cung cấp chỗ ở cho khoảng 300.000-400.000 người. Thiết kế dự án tương tự như khu vực trung tâm của Dubai”, ông Al Sayegh nói.

Công ty kỹ thuật xây dựng Next của UAE là nhà tư vấn cho Global Sphere trong dự án này. Theo dự kiến, toàn bộ dự án sẽ hoàn tất vào năm 2030.

Ông Al Sayegh tuyên bố, siêu dự án của tập đoàn này tại Hà Nội sẽ là một cánh cửa cho các công ty UAE muốn vào thị trường Việt Nam.

“Cơ hội đầu tư vào các quốc gia đang phát triển rất hứa hẹn”, ông Al Sayegh nói. Cũng theo ông Al Sayegh, đây là lần đầu tiên Global Sphere có dự án tại Việt Nam, nhưng trước đây, tập đoàn này đã tham gia một số hợp đồng tại Việt Nam với đối tác khác, trong đó có các dự án về năng lượng mặt trời với đối tác Worldtech Corporation.

Huế đấu giá khu đất hơn 2.000 m2 giữa trung tâm

Nằm tại khu vực trung tâm phía Nam thành phố Huế, khu đất 28 Lê Quý Đôn có diện tích 2.059,9 m2, đã hoàn thành giải phóng mặt bằng và được quy hoạch để triển khai một dự án khách sạn quy mô gần 200 phòng.

Nghệ An khởi công dự án bất động sản hơn 8.700 tỷ đồng

Chiều 19/8, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức lễ khởi công Dự án Tổ hợp nhà ở, thương mại, dịch vụ Trường Vinh tại phường Trường Vinh. Đây là dự án đầu tiên Sun Group triển khai tại Nghệ An, đánh dấu bước khởi đầu trong kế hoạch đầu tư của tập đoàn tại địa phương.

Hà Tĩnh chuẩn bị đấu giá 44 lô đất tại phường Thành Sen

Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Hà Tĩnh vừa thông báo lựa chọn tổ chức hành nghề đấu giá tài sản để thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất đối với 44 lô đất ở thuộc các dự án hạ tầng khu dân cư xen lẫn, xen kẹt tại phường Thành Sen.

Trong khuôn khổ Diễn đàn “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy tổ chức, các chuyên gia pháp lý và kinh tế đã đưa ra những góc nhìn sâu sắc về yêu cầu cải cách thể chế, trọng tâm là dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy