Đại gia ngân hàng Mỹ muốn "chặn" việc phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin

Đức Anh

09/12/2017, 10:28

Nhóm ngân hàng lớn của Mỹ cho rằng biến động đồng Bitcoin gây rủi ro lớn cho hệ thống tài chính

VnEconomy

Tổ chức gồm các ngân hàng lớn nhất thế giới cảnh báo và muốn ngăn chặn việc phát hành hợp đồng tương lai tiền ảo Bitcoin - Video: CNBC.

Tổ chức gồm các ngân hàng top đầu thế giới mới đây lên tiếng phản đối việc phát hành hợp đồng tương lai tiền ảo Bitcoin, do lo ngại rằng hệ thống tài chính không thể ứng phó với sự biến động quá lớn của đồng tiền này.

Tờ Financial Times trước đó đưa tin về một lá thư của Hiệp hội Ngành công nghiệp Tương lai (FIA) với thành viên là các ngân hàng lớn nhất thế giới (như Bank of America Merrill LynchssMorgan Stanley, J.P. Morgan ...) gửi tới Ủy ban Giao Dịch Hàng Hóa Tương Lai (CFTC) của Mỹ vào ngày 8/12.

Trong thư, tổ chức này lên tiếng chỉ trích việc đưa ra hợp đồng tương lai, đồng thời cho rằng không nên cho phép CME Group và sàn giao dịch CBOE Global Markets phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin theo cơ chế tự bảo chứng.

FIA cũng chỉ ra rằng các đề xuất về quy định cho giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin "không tương xứng với những rủi ro tiềm tàng trong đó".

Trước đó, CBOE Global Markets cho biết sẽ phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày chủ nhật (10/12) còn CME group sẽ ra mắt một tuần sau đó vào (17/12).

Theo CNBC, giá Bitcoin trên sàn giao dịch Coinbase đã lập kỷ lục mọi thời đại ở mức 19.340 USD vào đêm ngày thứ Năm theo giờ Việt Nam trước khi giảm hơn 20% chỉ trong vòng 1 tiếng rưỡi đồng hồ sau đó, về mức gần 15.200 USD. Vào lúc gần 9h sáng ngày thứ Sáu (8/12), giá Bitcoin trên Coinbase đứng ở mức 17.660 USD.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

30 quốc gia có năng lực cạnh tranh về AI cao nhất thế giới

30 quốc gia có năng lực cạnh tranh về AI cao nhất thế giới

Sửa đổi Luật Thống kê: “Khơi thông” dòng chảy dữ liệu từ cấp cơ sở

Sửa đổi Luật Thống kê: “Khơi thông” dòng chảy dữ liệu từ cấp cơ sở

GDP bình quân đầu người của 50 nền kinh tế lớn nhất thế giới trong 25 năm qua

GDP bình quân đầu người của 50 nền kinh tế lớn nhất thế giới trong 25 năm qua

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy