10:10 05/05/2021

Đại học Quốc gia Hà Nội lùi lịch thi đánh giá năng lực hơn 20 ngày

Thanh Xuân

Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội đã có thông báo tới các thí sinh về việc lùi lịch thi đánh giá năng lực hơn 20 ngày so với công bố trước đây...

Thí sinh tại phòng thi nhằm đánh giá năng lực
Thí sinh tại phòng thi nhằm đánh giá năng lực

Việc lùi lịch thi được Giám đốc Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội quyết định dựa trên đề xuất của Hội đồng thi đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông năm 2021 nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe thí sinh và cán bộ tham gia tổ chức thi trước diễn biến phức tạp của Covid-19.

Năm 2021, Đại học Quốc gia Hà Nội tái tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông để lấy kết quả xét tuyển vào các trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội và một số trường khác có sử dụng chung kết quả này.

Theo lịch cũ, thí sinh đăng ký dự thi đợt một sẽ thi vào hai ngày 8-9/5, lịch mới lùi xuống ngày 29-30/5. Các đợt sau cũng lùi tương ứng khoảng 20 ngày. Ngoài ra, Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến sẽ có hai đợt thi dự phòng so với kế hoạch trước đó.

Cũng theo thông tin từ Đại học Quốc gia Hà Nội, căn cứ vào diễn biến phòng chống dịch, lịch thi có thể được điều chỉnh tiếp trong thời gian tới. Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ gửi giấy báo dự thi cho thí sinh trước ba ngày lịch thi chính thức. Thí sinh cần thường xuyên theo dõi và cập nhật, tra cứu thông tin dự thi trên cổng thông tin điện tử của đơn vị này.

Trong các kỳ thi tuyển sinh, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định đặc thù trong đào tạo bậc trung học phổ thông chuyên của Đại học Quốc gia Hà Nội và hướng dẫn tuyển sinh đại học chính quy của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngoài ra xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 và xét tuyển các thí sinh có chứng chỉ quốc tế.

Bên cạnh đó, Đại học Quốc gia Hà Nội còn xét tuyển thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực do Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành/chương trình đào tạo theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Kết quả thi đánh giá năng lực được sử dụng như một phương án xét tuyển khác, song song với phương thức xét tuyển theo kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và các phương thức khác được Đại học Quốc gia Hà Nội sử dụng trong năm 2020.