Đại học Tân tạo dự chi hơn 92 tỷ mua 15 triệu cổ phiếu ITA

Đại học Tân Tạo, đơn vị liên quan đến Chủ tịch HĐQT ITA là bà Đặng Thị Hoàng Yến (a.k.a Maya Dangelas) đăng ký mua 15 triệu cổ phiếu ITA từ ngày 17/10 - 15/11 theo phương thức thoả thuận.

Sơ đồ giá cổ phiếu ITA trên Tradingview thời gian qua.
Sơ đồ giá cổ phiếu ITA trên Tradingview thời gian qua.

CTCP Đại học Tân Tạo thông báo giao dịch cổ phiếu của tổ chức có liên quan Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (mã ITA-HOSE).

Theo đó, Đại học Tân Tạo, đơn vị liên quan đến Chủ tịch HĐQT ITA là bà Đặng Thị Hoàng Yến (a.k.a Maya Dangelas) đăng ký mua 15 triệu cổ phiếu ITA từ ngày 17/10 - 15/11 theo phương thức thoả thuận.

Nếu giao dịch thành công, Đại học Tân Tạo sẽ nâng sở hữu tại ITA từ hơn 150,88 triệu cổ phiếu, chiếm 16,08% lên hơn 166,4 triệu cổ phiếu, chiếm 17,74% vốn tại ITA.

Trước đó, từ ngày 15/9 - 11/10, Đại học Tân Tạo đã mua vào tổng cộng gần 14 triệu cổ phiếu ITA theo phương thức thoả thuận. Trong khi đó, cùng thời gian, các tổ chức liên quan đến lãnh đạo Tân Tạo gồm CTCP Đầu tư – Tin học và Tư vấn Xây dựng Phương Nam; CTCP Đầu tư – Nghiên cứu và Xuất khẩu Gạo thơm ITA - Rice; CTCP Truyền thông – Giải trí và Sản xuất Media Ban Mai đã bán ra lượng cổ phiếu tương ứng.

Trên thị trường, HoSE đã đưa cổ phiếu ITA vào diện kiểm soát kể từ ngày 22/06/2023 do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2021 và năm 2022 là số âm căn cứ trên BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2022, thuộc trường hợp chứng khoán bị đưa vào diện kiểm soát theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 38 Quy chế niêm yết và giao dịch chứng khoán niêm yết ban hành kèm theo Quyết định số 17/QĐ-HĐTV ngày 31/3/2022 của Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam.

Đóng cửa phiên 12/10, ITA tăng 6,03% lên 6.150 đồng/cp và tăng hơn 51% từ đầu năm đến nay và tạm tính mức giá này, Đại học Tân Tạo dự chi 92,25 tỷ đồng để sở hữu số cổ phiếu trên.

Blog chứng khoán: Có “mùi” giải chấp?

VNI bị đánh gãy mốc 1800 điểm ngay từ 1h45 chiều nay và kích thích một đợt bán tháo dữ dội. Chỉ 45 phút cuối phiên chiều (không tính ATC) đã tích lũy một phần ba thanh khoản của cả ngày, cho thấy sức ép rất lớn.

Bán tháo dữ dội, quá nửa thị trường bốc hơi hơn 1% giá trị

VN-Index may mắn đóng cửa trụ lại được tại mốc 1800 điểm dù đợt bán tháo dữ dội chiều nay có lúc đã ép xuống 1781,45 điểm. Dù vậy thiệt hại vẫn cực kỳ lớn khi 56,6% số cổ phiếu có giao dịch của VN-Index bốc hơi quá 1% giá trị, trong đó 120 mã giảm vượt 2%.

Dưới tác động của biến đối khi hậu, tình trạng thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan hơn, đòi hỏi công tác dự báo, cảnh báo sớm, giúp các ngành, địa phương và người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt với các hiện tượng khí hậu như El Nino, ông Hoàng Đức Cường cho rằng khi nhận diện sớm nguy cơ, dự báo cảnh báo sớm sẽ giúp có thời gian chủ động lên kế hoạch sớm, có các giải pháp ứng phó, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy