16:33 29/04/2011

Đại lộ Đông - Tây chính thức mang tên Võ Văn Kiệt

Ngày 29/4, Sở Giao thông Vận tải và UBND quận 1, Tp.HCM đã tổ chức lễ đặt tên đường Võ Văn Kiệt cho Đại lộ Đông - Tây

 Dự án đại lộ Đông - Tây là công trình trọng điểm của hệ thống giao thông Tp.HCM.
Dự án đại lộ Đông - Tây là công trình trọng điểm của hệ thống giao thông Tp.HCM.
Ngày 29/4, Sở Giao thông Vận tải và UBND quận 1, Tp.HCM đã tổ chức lễ đặt tên đường Võ Văn Kiệt cho Đại lộ Đông - Tây, một trong những tuyến đường hiện đại và quan trọng trong hệ thống hạ tầng giao thông của Tp.HCM.

Đường Võ Văn Kiệt có tổng chiều dài hơn 13,42km, kéo dài từ đoạn giao nhau giữa đường Hàm Nghi và đường Tôn Đức Thắng, thuộc bờ Tây sông Sài Gòn, quận 1 đến cầu vượt Quốc lộ 1, huyện Bình Chánh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Tài, Phó chủ tịch UBND Tp.HCM cho biết đây là tâm nguyện và tấm lòng của người dân thành phố ghi nhận những đóng góp to lớn của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, đặc biệt đối với sự phát triển bền vững của Tp.HCM.

Sinh thời, cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt rất quan tâm đến dự án xây dựng Đại lộ Đông - Tây cũng như luôn trăn trở và trực tiếp chỉ đạo về những chiến lược, giải pháp, công trình mang tính đột phá, đưa thành phố đi lên phát triển cùng cả nước.

Dự án đại lộ Đông - Tây là công trình trọng điểm của hệ thống giao thông Tp.HCM, có tổng chiều dài 21,89 km, đi qua địa bàn 8 quận, huyện trên địa bàn thành phố bắt đầu từ nút giao Tân Uyên, huyện Bình Chánh đến nút giao Cát Lái, quận 2, trong đó có một hầm vượt sông Sài Gòn dài 1.490 m. Dự án có tổng mức đầu tư 9.863 tỷ đồng.

Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đại biểu Quốc hội các khóa VI, VIII, IX, tên khai sinh là Phan Văn Hòa, bí danh Sáu Dân; sinh ngày 23/11/1922 tại xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long; mất ngày 11/6/2008 tại Tp.HCM.

Hoàng Anh Tuấn (TTXVN)