11:29 18/05/2021

Đài Loan tạm dừng nhập cảnh lao động nước ngoài từ ngày 19/5

Phúc Minh -

Từ ngày 19/5, Đài Loan tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài không có thẻ cư trú còn hạn Đài Loan, đồng thời tạm dừng các chuyến bay quá cảnh tại Đài Loan...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ngày 18/5 cho biết, phía Đài Loan (Trung Quốc) vừa có thông báo về việc tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài không có thẻ cư trú còn hạn Đài Loan.

Cụ thể, theo Trung tâm Chỉ huy phòng dịch (CDC) Đài Loan, cơ quan này đã nâng cấp cảnh báo phòng dịch Covid-19 lên cấp độ 3 cho đến hết ngày 28/5 do xuất hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng. Chiều ngày 17/5, CDC Đài Loan đã phát thông báo tạm dừng nhập cảnh đối với lao động nước ngoài.

Theo đó, kể từ 0h ngày 19/5 theo giờ địa phương đến ngày 18/6, Đài Loan tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài không có thẻ cư trú còn hạn Đài Loan (ARC), trừ những trường hợp khẩn cấp và nhập cảnh với mục đích nhân đạo. Đồng thời tạm dừng các chuyến bay quá cảnh tại Đài Loan.

Trước tình hình trên, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã ban hành công văn thông báo đến các doanh nghiệp để thông tin tới người lao động đang chờ xuất cảnh và liên hệ với đối tác Đài Loan điều chỉnh kế hoạch tuyển chọn và tổ chức cho người lao động xuất cảnh.

Cơ quan này cũng đề nghị các doanh nghiệp kịp thời phản ánh vướng mắc, khó khăn liên quan đến người lao động tới Cục và Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan để cùng phối hợp xử lý.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, trong 4 tháng đầu năm 2021, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 34.912 lao động, đạt 38,79% kế hoạch năm 2021, trong đó riêng thị trường Đài Loan đưa được 15.055 lao động (5.255 lao động nữ).