21:58 02/11/2019

Đại sứ Anh phát thông điệp sau tin có nạn nhân người Việt trong vụ xe container

Quang Thanh

Đại sứ Gareth Ward cam kết sẽ cùng các đồng nghiệp nỗ lực hết sức để bảo vệ nhân phẩm của các nạn nhân

Ngày 1/11, ngay sau thông cáo từ phía cảnh sát hạt Essex, London (Anh) về việc có người Việt Nam trong số các nạn nhân được tìm thấy trong xe tải hôm 23/10, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã phát đi thông điệp của Đại sứ Gareth Ward về vụ việc này.

Đại sứ Gareth Ward chia sẻ rằng đây là một trong những tuần lễ khó khăn nhất trong sự nghiệp làm ngoại giao của mình khi theo dõi thảm kịch kinh hoàng tại Essex và chứng kiến sự lo lắng, quan tâm về vụ việc này tại Việt Nam. 

"Thật đáng buồn khi phải thông báo rằng tại thời điểm này, cảnh sát Essex tin rằng các nạn nhân là công dân Việt Nam", Đại sứ Anh tại Việt Nam cho biết. 

Ông cũng nói rằng mặc dù các cơ quan chức năng của Anh chưa thể công bố danh tính bất kỳ nạn nhân nào ở thời điểm này, cảnh sát Essex sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và các cơ quan liên quan để nhận dạng các nạn nhân và sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ ai bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này. 

Ông cho biết vụ việc như một lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta, ở Anh, ở Việt Nam và trên thế giới, đồng thời cam kết sẽ cùng các đồng nghiệp nỗ lực hết sức để bảo vệ nhân phẩm của các nạn nhân.

Thông điệp của Đại sứ Anh Gareth Ward, ngày 1/11 - Video: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam.