07:50 05/06/2016

Đại sứ Hàn Quốc thăm Thời báo Kinh tế Việt Nam

Thu Hoàng

Hàn Quốc và Việt Nam đang đứng trước những cơ hội thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ và giao lưu kinh tế

GS. Đào Nguyên Cát - Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam, trao đổi với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk (bên trái).<br>
GS. Đào Nguyên Cát - Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam, trao đổi với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk (bên trái).<br>
Ngày 3/6, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk đã có chuyến thăm tới Thời báo Kinh tế Việt Nam.

“Hàn Quốc là đất nước có quan hệ thân thiết, gần gũi và bạn thân của Việt Nam. Hai nước có lịch sử tương đồng, đều có điểm xuất phát là những quốc gia chịu ảnh hưởng bởi chiến tranh”, GS. Đào Nguyên Cát, Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam nói tại buổi tiếp Đại sứ Lee Hyuk.

“Tôi mong tình đoàn kết giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc sẽ được thắt chặt hơn nữa. Việt Nam mong muốn có thể noi gương và học hỏi những thành tựu của Hàn Quốc”, GS. Đào Nguyên Cát nói.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Thời báo Kinh tế Việt Nam, Đại sứ Lee Hyuk khẳng định mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam là rất đặc biệt. Việt Nam hiện đang là một trong những quốc gia mà Hàn Quốc đầu tư nhiều nhất.

“Người lao động Việt Nam cần cù, chăm chỉ và đây một trong những yếu tố thu hút doanh nghiệp Hàn Quốc đến Việt Nam”, Đại sứ Lee Hyuk nhận định.

Trò chuyện với tập thể Thời báo Kinh tế Việt Nam, Đại sứ Lee Hyuk tin rằng với thế mạnh của một tổ hợp báo kinh tế phát hành bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh cùng lượng độc giả đông đảo, Thời báo Kinh tế Việt Nam sẽ có thêm nhiều thông tin về Hàn Quốc cũng như hoạt động của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy mối quan hệ và cơ hội giao thương giữa doanh nghiệp hai nước.

Hàn Quốc và Việt Nam đang đứng trước những cơ hội thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ và giao lưu kinh tế giữa hai nước, khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA) ký kết năm ngoái có hiệu lực.

Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch-Đầu tư) cho thấy, trong quý 1/2016, Hàn Quốc là nhà đầu tư dẫn đầu về đầu tư vào Việt Nam, với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 888,6 triệu USD, chiếm 22% tổng vốn.

Tổng số người Việt Nam đang làm việc trong các công xưởng Hàn Quốc đã lên tới hơn một triệu người. Trong khi đó, 130.000 người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.