Đại sứ mới của Mỹ tại Việt Nam là nhà ngoại giao chuyên nghiệp

27/05/2007, 22:03

Nếu được Quốc hội Mỹ phê chuẩn, ông Michalak sẽ trở thành đại sứ thứ tư của Mỹ tại Việt Nam kể từ năm 1975

Ông Michalak từng tới Tp.HCM tháng 5/2006 và tháp tùng Tổng thống Bush dự Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tại Hà Nội tháng 11/2006.
Ông Michalak từng tới Tp.HCM tháng 5/2006 và tháp tùng Tổng thống Bush dự Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tại Hà Nội tháng 11/2006.

Tổng thống Mỹ George Bush hôm 24/5 loan báo ý định đề cử ông Michael W. Michalak - hiện là đại sứ Mỹ tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Binh Dương (APEC) - trở thành đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam.

Nếu được Quốc hội Mỹ phê chuẩn, ông Michalak sẽ trở thành đại sứ thứ tư của Mỹ tại Việt Nam kể từ năm 1975, sau các ông Pete Peterson, Raymond F. Burghardt và Michael Marine.

Thông cáo của Nhà Trắng cho biết ông Michalak là một nhà ngoại giao chuyên nghiệp, đã trải qua 32 năm làm việc tại Bộ Ngoại giao Mỹ, từng công tác tại Australia, Pakistan và Trung Quốc. Ông còn được nhiều người biết đến như là một chuyên gia về Trung Quốc và Nhật Bản.

Ông từng làm việc ở Canberra (Úc), Bắc Kinh, Tokyo, trước khi đảm nhận chức vụ đại diện của Mỹ ở APEC từ năm 2005. Trên cương vị này, ông từng tới Tp.HCM tháng 5/2006 và tháp tùng Tổng thống Bush dự Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tại Hà Nội tháng 11/2006.

Dự kiến ông Michalak sẽ tới Hà Nội nhận nhiệm sở vào đầu mùa thu. Trong một lần trao đổi với báo chí gần đây, đại sứ đương nhiệm Michael Marine nói rằng nhiệm kỳ của ông kết thúc vào mùa hè này và ông dự kiến rời Việt Nam khoảng tháng 9/2007.

Ông Michalak sinh trưởng ở bang Michigan, có bằng thạc sĩ của Đại học Harvard. Ông nói thông thạo tiếng Hoa, Nhật và Pháp.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Khai mở các động lực tăng trưởng mới

Khai mở các động lực tăng trưởng mới

Thu hút FDI, kinh nghiệm từ Nhật Bản

Thu hút FDI, kinh nghiệm từ Nhật Bản

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy