10:43 15/10/2020

Đại sứ quán Mỹ chia sẻ tình hình lũ lụt ở miền Trung Việt Nam

Quang Thanh

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ khẳng định luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong công việc tái thiết sau lũ lụt

Mưa lũ tại miền Trung gây ra nhiều thiệt hại nặng nề cả về người và tài sản. Ảnh: BBC.
Mưa lũ tại miền Trung gây ra nhiều thiệt hại nặng nề cả về người và tài sản. Ảnh: BBC.

Ngày 14/10, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội phát đi thông cáo chia sẻ những thiệt hại, mất mát gây ra bởi lũ lụt tại miền Trung Việt Nam.

"Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam xin bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất tới người dân Việt Nam trước những thương vong, thiệt hại về tài sản và mất nhà cửa do lũ lụt tại miền Trung gây ra", thông cáo của thông cáo của Đại sứ quán Mỹ viết. "Chúng tôi sát cánh bên Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong lúc này, khi các bạn tiếc thương những người thân yêu và khắc phục các thiệt hại do trận lũ lụt tồi tệ này gây ra, và rồi bước tiếp, như cách mà con người Việt Nam vẫn luôn như vậy". 

Thông cáo khẳng định Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong công việc tái thiết sau lũ lụt. 

"Với sự dẫn dắt của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ nỗ lực giảm nhẹ thiên tai của Việt Nam và chúng tôi đang chuẩn bị cho các kế hoạch hỗ trợ tiếp theo", thông cáo cho biết.

Tại cuộc họp ứng phó với bão số 7 đang đổ bộ vào đất liền sáng 14/10, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết mưa lũ và bão số 7 đã khiến 48 người thiệt mạng và mất tích. Mưa lớn và ảnh hưởng của bão số 7 khiến 585 nhà bị sập đổ, hư hỏng, 135.731 nhà bị ngập, 137 điểm quốc lộ và gần 15.000 km đường giao thông địa phương bị sạt lở, hư hỏng.