09:19 24/06/2008

Daiwa Securities Group mua 10% cổ phần SSI

Hoàng Xuân

Daiwa Securities Group sẽ mua tối thiểu 10% cổ phần của SSI và sẽ cử một thành viên tham gia Hội đồng Quản trị của SSI

Chi nhánh Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Ảnh: Việt Tuấn.
Chi nhánh Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Ảnh: Việt Tuấn.
Ngày 24/6/2008, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) và Daiwa Securities Group Inc (DSGI).

Với thỏa thuận này, DSGI sẽ cùng với Ngân hàng ANZ trở thành cổ đông chiến lược của SSI.

Theo thỏa thuận ký kết, DSGI cam kết sẽ hỗ trợ SSI về mặt kỹ thuật, công nghệ, đào tạo cán bộ trong các lĩnh vực như: công nghệ thông tin, đa dạng hóa sản phẩm và phát triển thị trường Nhật Bản. DSGI sẽ đẩy mạnh hợp tác với SSI lên một tầm cao mới bằng việc đầu tư tối thiểu 10% cổ phần của SSI và sẽ cử một thành viên tham gia Hội đồng Quản trị của SSI.

Phát biểu tại lễ ký quan trọng này, lãnh đạo SSI khẳng định rằng, DSGI là đối tác có mục tiêu và giá trị tương đồng. Việc kết hợp với DSGI cũng sẽ góp phần quảng bá hình ảnh SSI tại thị trường Nhật Bản, một nền kinh tế mạnh nhất châu Á, và cũng là đất nước có đầu tư lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Đồng thời, SSI sẽ nhanh chóng tiếp cận và đưa vào sử dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại cũng như các giải pháp quản trị tiêu biểu trên thế giới.

DSGI là một thành viên của tập đoàn Daiwa, một tập đoàn tài chính - chứng khoán lớn thứ hai tại Nhật Bản. Tập đoàn Daiwa có 10 công ty con gồm: Daiwa SMBC (công ty chứng khoán whole sales), Daiwa Securities (công ty chứng khoán retail), Daiwa Institute of Research, Daiwa Asset Management, NIF (công ty đầu tư mạo hiểm)...

Daiwa hiện có vốn điều lệ là 1,783 tỷ USD, doanh thu năm 2007 đạt 8 tỷ USD, lợi nhuận sau thuế đạt 901 triệu USD, tổng tài sản khoảng 144 tỷ USD.