13:35 26/12/2017

Đạm Cà Mau: Niềm tự hào từ công trình trọng điểm

P.V

Ra đời cách đây 6 năm, cụm công nghiệp Khí - Điện - Đạm được xây dựng với tổng chi phí đầu tư 700 triệu USD đã trở thành công trình trọng điểm

Kết thúc năm 2017, Đạm Cà Mau sản xuất ước đạt gần 850 nghìn tấn, sản lượng tiêu thụ tối đa đưa doanh thu ước đạt 5.800 tỷ đồng.
Kết thúc năm 2017, Đạm Cà Mau sản xuất ước đạt gần 850 nghìn tấn, sản lượng tiêu thụ tối đa đưa doanh thu ước đạt 5.800 tỷ đồng.

Ra đời cách đây 6 năm, cụm công nghiệp Khí - Điện - Đạm được xây dựng trên mảnh đất cực Nam Tổ quốc với tổng chi phí đầu tư 700 triệu USD đã trở thành công trình trọng điểm.

Công trình này tạo nên thế mạnh của Đạm Cà Mau là nguồn nhiên liệu sản xuất. Nếu như một số đơn vị sản xuất phân bón sử dụng than là nguyên liệu với giá cao, tạo nên áp lực chi phí và khó trụ vững trên thị trường lâu dài, Đạm Cà Mau cùng với Đạm Phú Mỹ sử dụng nguồn khí với công nghệ khí hóa lỏng, cho phép tiết giảm chi phí đầu vào.

Việc chủ động nguồn nhiên liệu này cũng đảm bảo công ty duy trì hoạt động sản xuất ổn định, đều đặn cung ứng phân bón dồi dào cho thị trường nội địa cũng như xuất khẩu.

Thuận lợi nhưng cũng là thách thức lớn nhất với công ty chính là nguồn nguyên liệu. Với công suất 800.000 tấn/năm, tương đương 2.350 tấn u rê/ngày, nhà máy cần được cung cấp 500 triệu m3 khí/năm. Tập thể Công ty Cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau luôn nỗ lực cùng với tập đoàn, làm sao để duy trì nguồn khí đều đặn đảm bảo công tác sản xuất ổn định, hoàn thành kế hoạch.

Thời gian qua, thị trường phân bón còn phải đối mặt với tình trạng hàng nhái, hàng kém chất lượng do gian thương thao túng. Bản thân Đạm Cà Mau bằng nhiều nỗ lực, chủ động phối hợp với cơ quan ban ngành bài trừ tình trạng hàng giả, nhái thương hiệu.

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, công ty cũng chủ động nâng cao kiến thức nhận biết và đẩy mạnh các kênh phân phối đến tận tay người tiêu dùng.

Việc liên tục về đích trước kế hoạch suốt 6 năm hoạt động, đặc biệt năm nay là năm đầu tiên công ty về sớm đến 2 tháng. Kết thúc năm 2017, Đạm Cà Mau sản xuất ước đạt gần 850 nghìn tấn, sản lượng tiêu thụ tối đa đưa doanh thu ước đạt 5.800 tỷ đồng.

Năm 2018, chiến lược phát triển mới của công ty sắp được công bố với tâm thế sẵn sàng và vững tin vào nội lực sẽ đưa công ty phát triển lên một tầm cao mới.

Với vị thế thương hiệu Đạm Cà Mau xây dựng được hôm nay, đã trở thành công trình điển hình về chiến lược đầu tư hiệu quả. Điều đó thể hiện đầy đủ và sinh động qua một loạt các khía cạnh: marketing hiệu quả, thị trường phát triển không ngừng, bao phủ nội địa và vươn tầm quốc tế, trở thành thương hiệu biểu trưng cho các dòng phân bón thông minh, phù hợp đa dạng cho từng loại đất, giống cây, mang đến lợi ích tốt nhất cho bà con nông dân.