14:15 31/03/2015

Đâm xe tại cơ quan an ninh Mỹ, hai người thương vong

DIỆU MINH

Các quan chức cho biết hiện không có bằng chứng cho thấy mối liên hệ của hai người này với khủng bố

Hiện trường vụ đâm xe tại cơ quan an ninh Mỹ - Ảnh: Reuters.<br>
Hiện trường vụ đâm xe tại cơ quan an ninh Mỹ - Ảnh: Reuters.<br>
Hai người đã tìm cách lao xe của mình qua các cửa của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) gần thủ đô Washington vào hôm thứ Hai (30/3), trước khi cảnh sát nổ súng bắn chết một người.

Các quan chức cho biết hiện không có bằng chứng cho thấy mối liên hệ của hai người này với khủng bố, theo hãng tin Reuters. Hiện cũng chưa xác định được động cơ của hai người này nhưng một quan chức cho biết hai nghi phạm có thể đã sử dụng ma túy trước khi sự việc xảy ra.

Giới chức cho biết cả hai nghi phạm mặc quần áo của phụ nữ và có thể là người chuyển giới. Họ cố gắng lái chiếc xe thể thao đa dụng qua lối vào của NSA tại Fort Meade, bang Maryland.

Chiếc xe tăng tốc lao vào một chiếc xe cảnh sát chặn đường tại cổng NSA. Cảnh sát buộc phải nổ súng khi lái xe không dừng lại. Một trong hai người trên xe chết tại chỗ và nguyên nhân chưa được xác định, theo NSA. Một quan chức liên bang cho biết cả hai người trên xe đã bị cảnh sát bắn.

Những hình ảnh được quay trên trực thăng cho thấy hai chiếc xe bị hư hỏng bên ngoài cổng vào trụ sở NSA, ngay phía dưới đường cao tốc chính nối Baltimore và Washington DC.

Hiện giới chức đang cố gắng xác định danh tính của nghi phạm đã chết. Nghi phạm còn sống sót là một cư dân tại thành phố Baltimore và đang được chăm sóc đặc biệt.

Các quan chức cho biết họ chưa thể xác nhận thông tin cho rằng vũ khí và ma túy đã được tìm thấy trong chiếc SUV. Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết chiếc SUV bị đánh cắp vào buổi sáng ở bên ngoài một khách sạn tại vùng lân cận Jessup, Maryland.