09:20 18/07/2007

"Damco sẽ cung cấp nhiều dịch vụ giao nhận tại Việt Nam"

Hoàng Hiệp

Trò chuyện với ông Paul Hoogwaerts, Tổng giám đốc Maersk Logistics Vietnam

"Damco là công ty giao nhận vận tải, cung cấp các dịch vụ phù hợp với yêu cầu riêng biệt để thỏa mãn nhu cầu đa dạng của tất cả khách hàng."
"Damco là công ty giao nhận vận tải, cung cấp các dịch vụ phù hợp với yêu cầu riêng biệt để thỏa mãn nhu cầu đa dạng của tất cả khách hàng."
Maersk Logistics vừa chính thức công bố sáp nhập đơn vị giao nhận vận tải hàng hải và hàng không của Hà Lan có tên gọi Damco Sea & Air với các hoạt động giao nhận của Maersk Logistics. Công ty kết hợp này có tên thương mại là Damco.

Nhân dịp này, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Paul Hoogwaerts, Tổng giám đốc Maersk Vietnam.

Ông có thể cho biết ý nghĩa của việc sáp nhập giữa Damco Sea & Air với các hoạt động giao nhận của Maersk Logistics? Việc sáp nhập này sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của cả hai đơn vị này, thưa ông?

Việc sáp nhập này có cơ sở là cả hai công ty đều có lịch sử lâu dài phục vụ khách hàng trong lĩnh vực giao nhận hàng hải, hàng không và các dịch vụ đường bộ như vận chuyển container, thanh lý hải quan và quản lý chứng từ.

Với việc sáp nhập này, Damco sẽ tiếp tục cung cấp những dịch vụ giao nhận của Maersk Logistics và Damco Sea & Air, cụ thể là vận tải hàng hải (vận chuyển nguyên container và dịch vụ gom hàng), vận tải hàng không, và các dịch vụ đường bộ như vận chuyển container, thanh lý hải quan và quản lý chứng từ.

Một trong những thay đổi lớn trước mắt đó là chúng tôi sẽ sử dụng mẫu vận đơn (B/L) mới của Damco, và các dịch vụ giao nhận sẽ có một mạng lưới rộng lớn hơn với nhiều chi nhánh hoàn toàn độc lập ở vùng Đông Nam Á cũng như trên toàn thế giới.

Damco sẽ có những hoạt động gì để thúc đẩy ngành giao nhận vận tải cho thị trường Việt Nam?

Damco là công ty giao nhận vận tải, cung cấp các dịch vụ phù hợp với yêu cầu riêng biệt để thỏa mãn nhu cầu đa dạng của tất cả khách hàng.

Với kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong ngành giao nhận vận tải, chúng tôi tin rằng những hoạt động của chúng tôi tại thị trường Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy ngành giao nhận vận tải tại đây phát triển và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nền kinh tế trong giai đoạn hội nhập.

Chúng tôi cũng đặt văn phòng tại các thị trường chủ lực, với đội ngũ nhân viên bản ngữ am hiểu thị trường địa phương sẽ giúp khách hàng có được đầu mối liên hệ trực tiếp, và điều này tất nhiên cũng sẽ được áp dụng tại thị trường Việt Nam.

Bên cạnh đó, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục cung cấp nhiều dịch vụ và giải pháp chuỗi dây chuyền cung ứng của Maersk Logistics theo yêu cầu của khách hàng.