10:33 25/12/2014

Dân Hồng Kông đổ xô nhặt 2 triệu USD rơi trên phố

Diệp Vũ

Ba hòm tiền chứa tổng cộng 25,23 triệu Đôla Hồng Kông đã văng ra khỏi chiếc xe từ cửa sau

Nhà chức trách Hồng Kông kêu gọi những người dân nhặt được tiền mang trả
 lại cho cảnh sát, nếu không có thể bị truy tố với tội danh trộm cắp - Ảnh: hongkong.coconuts.com.<br>
Nhà chức trách Hồng Kông kêu gọi những người dân nhặt được tiền mang trả lại cho cảnh sát, nếu không có thể bị truy tố với tội danh trộm cắp - Ảnh: hongkong.coconuts.com.<br>
Một chiếc xe bọc thép chở tiền đã làm rơi số tiền tương đương 2 triệu USD trên một trong những con phố đông nhất ở Hồng Kông hôm qua (24/12). Giao thông trên con phố này rơi ngay lập tức tắc nghẽn khi người đi đường cố dừng xe để nhặt tiền rơi.

Theo tờ Wall Street Journal, các bức ảnh do truyền thông Hồng Kông phát đi cho thấy cảnh lái xe taxi và người đi đường tranh nhau nhặt tiền rơi trên đường Gloucester ở khu Wan Chai vào chiều qua. Những tờ tiền rơi từ chiếc xe chở tiền có mệnh giá 500 Đôla Hồng Kông, tương đương khoảng 65 USD.

Ba hòm tiền chứa tổng cộng 25,23 triệu Đôla Hồng Kông đã văng ra khỏi chiếc xe từ cửa sau. Cảnh sát cho biết, cửa sau của xe đã không được đóng kỹ. Tuy nhiên, việc điều tra nguyên nhân dẫn tới sự việc này vẫn đang được điều tra.

Chiếc xe trên chở tổng số 30 hòm tiền từ đảo Hồng Kông tới Kowloon ở phía bên kia cảng Victoria.

Cảnh sát Hồng Kông đã phong tỏa khu vực nơi tiền bị rơi nhằm thu hồi số tiền này. Các sỹ quan cảnh sát được trang bị súng trường và mặc trang phục chống đạn được triển khai để bảo vệ ba hòm tiền bị rơi xuống đường.

Nhà chức trách Hồng Kông kêu gọi những người dân nhặt được tiền mang trả lại cho cảnh sát, nếu không có thể bị truy tố với tội danh trộm cắp.