23:35 30/05/2019

Đăng ký vay nước ngoài, Grab bị Ngân hàng Nhà nước phạt 120 triệu

Lan Ca

Công ty TNHH Grab đã không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thủ tục hành chính đối với việc đăng ký khoản vay nước ngoài

Thanh tra Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu ông Lim Yen Hock, người đại diện cho tổ chức vi phạm, phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt.
Thanh tra Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu ông Lim Yen Hock, người đại diện cho tổ chức vi phạm, phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt.

Thanh tra Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng đối với Công ty TNHH Grab.

Công ty có trụ sở tại 268 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, Tp.HCM, người đại diện theo pháp luật là ông Lim Yen Hock.

Quyết định của Thanh tra Ngân hàng Nhà nước nêu rõ, Công ty TNHH Grab đã không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thủ tục hành chính đối với việc đăng ký khoản vay nước ngoài.

Theo đó, Grab đã không tuân thủ quy định về thời gian gửi hồ sơ đăng ký khoản vay nước ngoài ngắn hạn được gia hạn thành trung, dài hạn mà tổng thời hạn của khoản vay là trên 1 năm. Hành vi này vi phạm quy định tại Điểm b, Khoản 3, Điều 13 Thông tư số 03/2016/TT-NHNN ngày 26/02/2016.

Trong quyết định, Thanh tra Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu ông Lim Yen Hock là người đại diện cho tổ chức vi phạm phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt. Số tiền phạt là 120 triệu đồng.

"Nếu quá thời hạn mà Công ty TNHH Grab không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo đúng quy định của pháp luật", quyết định nêu rõ.