15:40 07/07/2014

Đang tìm nguyên nhân trực thăng rơi tại Hòa Lạc

PV

Sáng 7/7, chiếc máy bay trực thăng quân sự MI-171 đã bị tai nạn trong quá trình huấn luyện nhảy dù tại Hà Nội

Trung tướng Mai Quang Phấn kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc tại hiện trường - Ảnh: QĐND.<br>
Trung tướng Mai Quang Phấn kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc tại hiện trường - Ảnh: QĐND.<br>
Sáng nay (7/7), chiếc máy bay trực thăng quân sự MI-171 đã bị tai nạn trong quá trình huấn luyện nhảy dù tại khu vực thôn 11 xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Thông tin từ báo Quân đội Nhân dân cho biết, đây là chiếc trực thăng thuộc biên chế Trung đoàn 916, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân Việt Nam. Khi gặp nạn, MI-171 chở 21 cán bộ, chiến sỹ và học viên tham gia huấn luyện nhảy dù.

Theo thông tin mới nhất, 16 cán bộ chiến sỹ đã tử vong ngay sau khi máy bay gặp nạn, 5 cán bộ chiến sỹ bị thương được đưa về cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Quân y 105 và Viện bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác, sau đó 3 cán bộ chiến sỹ đã tử vong do bỏng quá nặng.

Sau khi tai nạn xảy ra, Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị đã thành lập đoàn công tác đến Bệnh viện Quân y 105, Viện bỏng Lê Hữu Trác và hiện trường vụ tai nạn để chỉ đạo giải quyết khắc phục hậu quả vụ việc.

Thượng tướng Lê Hữu Đức, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Trung tướng Mai Quang Phấn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cũng đã tiến hành kiểm tra nắm tình hình thực tế và chỉ đạo các đầu mối trực thuộc Bộ Quốc phòng huy động mọi nguồn lực, tập trung cao nhất cho việc cứu chữa các cán bộ, học viên bị thương.

Đối với các trường hợp đã hy sinh, cần giám định ADN nhằm xác định danh tính trong thời gian sớm nhất, tiếp đó tổ chức truy điệu và an táng trọng thể, phù hợp với nguyện vọng của các gia đình.

Nguyên nhân vụ tai nạn máy bay đang được điều tra làm rõ.