23:07 20/07/2022

Đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành ô tô Việt Nam

Đức Minh -

Chương trình Đào tạo nghề chuyên sâu cho kỹ thuật viên ngành ô tô do Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) tổ chức đã kết thúc bằng lễ trao bằng tốt nghiệp cho 14 kỹ thuật viên khóa 1. Đây là các học viên được các đại lý ủy quyền của MBV tuyển chọn và hỗ trợ toàn bộ chi phí đào tạo…

Các bạn sinh viên khóa 1 nhận chứng chỉ tốt nghiệp từ AHK, LILAMA2 và MBV
Các bạn sinh viên khóa 1 nhận chứng chỉ tốt nghiệp từ AHK, LILAMA2 và MBV

Chiều ngày 19/7/2022, MBV đã tổ chức buổi lễ tốt nghiệp và chính thức khép lại khóa 1 của Chương trình Đào tạo nghề cho kỹ thuật viên tương lai (Dual Vocational Training Program). Đây là chương trình đào tạo chuyên sâu cho các học viên tại Việt Nam do MBV kết hợp cùng trường Cao đẳng LILAMA2 và phòng Công nghiệp Thương mại Đức (AHK) thực hiện.

Mô hình Đào tạo nghề cho kỹ thuật viên tương lai đã được Mercedes-Benz nhân rộng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Riêng tại thị trường Việt Nam, chương trình này do MBV phối hợp cùng trường Cao đẳng LILAMA2 và AHK ra mắt vào năm 2019.

Cụ thể, 14 kỹ thuật viên đã được các đại lý ủy quyền của MBV tuyển chọn và hỗ trợ toàn bộ chi phí để tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu. Các học viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết thông qua lộ trình khóa học 2.5 năm được các chuyên gia hàng đầu thiết kế chuyên sâu đúng theo tiêu chuẩn của Đức. Nội dung chương trình giúp cung cấp các lý thuyết nền tảng về công nghiệp ô tô nói chung và các sản phẩm của Mercedes-Benz nói riêng. Bên cạnh đó, khóa học còn tạo điều kiện để học viên được tiếp cận thực tế thông qua các buổi thực hành tại các đại lý của MBV.

Để hoàn thành khóa học, các bạn học viên cần vượt qua những bài khảo sát quan trọng (giữa kỳ & cuối kỳ) cả về lý thuyết và thực hành tại trung tâm huấn luyện Mercedes-Benz Việt Nam. Các kỳ thi này đều được thực hiện dưới sự giám sát của các trainers MBV, các quản đốc của Đại lý cùng Giảng Viên trường LILAMA2 và chuyên viên của AHK. Điều này giúp đảm bảo chất lượng học viên ở tiêu chuẩn cao nhất của Châu Âu, sẵn sàng trở thành thế hệ kỹ thuật viên tiềm năng cho ngành ô tô Việt.

Sau khi hoàn thành chương trình, các học viên sẽ được cấp 4 chứng chỉ từ AHK, trường cao đẳng LILAMA2 và MBV. Ngoài ra, các học viên còn được đảm bảo cơ hội việc làm cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn tại các đại lý ủy quyền chính thức của MBV.

Chương trình Đào tạo kỹ thuật viên tương lai cũng là một trong rất nhiều những bước đi quan trọng giúp MBV tạo lập những giá trị bền vững cho thị trường ô tô Việt. Bước ra từ chương trình đào tạo song hành này, các kỹ thuật viên tiềm năng có đầy đủ hành trang và kiến thức, những kinh nghiệm thực tế để theo đuổi niềm đam mê với ngành công nghiệp xe hơi nói chung và hãng xe sang Mercedes-Benz nói riêng. Đồng thời, các bạn còn được tạo điều kiện nghiên cứu và học liên thông lên Đại học hoặc tiếp tục tham gia khóa đào tạo cao nhất của MBV.

Được biết, sau khóa học 1, các khóa học 2 và 3 vẫn đang được MBV, trường Cao đẳng LILAMA2 và phòng Công nghiệp Thương mại Đức (AHK) tiếp tục thực hiện.