10:49 07/08/2008

DATC có thể hỗ trợ BBT

T.Uyên

Dự kiến ngày 7/8, BBT sẽ cùng làm việc với DATC, Maritime Bank và hy vọng tìm được hướng ra cho BBT

Trụ sở Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết.
Trụ sở Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết.
Tính đến thời điểm này, đại diện phần vốn Nhà nước tại Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết (BBT) là Công ty dệt may Gia Định vẫn giữ nguyên lập trường không tán thành phát hành tăng vốn, khiến phương án kiếm tiền để cứu công ty hoàn toàn bế tắc.

Tuy nhiên, một hướng mới giải quyết các khoản nợ quá hạn của BBT đã xuất hiện khi Tổng giám đốc Công ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (DATC), ông Phạm Thanh Quang, bày tỏ mối quan tâm tới tình hình tài chính tại BBT. Ông Quang cho biết, mặc dù rất bận công việc, nhưng ông vẫn dành thời gian theo dõi diễn tiến vụ việc tại BBT.

Tuy nhiên, hiện DATC chưa nhận được lời đề nghị hỗ trợ nào từ phía BBT cũng như các ngân hàng cho BBT vay vốn.

Dự kiến ngày 7/8, BBT sẽ cùng làm việc với DATC, Maritime Bank và hy vọng tìm được hướng ra cho BBT. Thanh tra Uỷ ban Chứng khoán cũng sẽ làm việc với đại diện của BBT và đại diện của Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM để nghe giải trình thêm về tình hình tài chính của BBT.

Trước đó, vào ngày 5/8, BBT đã gửi thông báo việc chậm chi trả lương tháng 7 và ngưng làm việc ở các bộ phận. Cụ thể, theo Tổng giám đốc BBT, do tình hình tài chính công ty hết sức khó khăn và có thể bị Maritime Bank phát mãi tài sản.

Đồng thời, BBT cũng thông báo ngưng việc đến công nhân viên các bộ phận từ 5/8/2008 và chỉ giữ lại một số cán bộ công nhân viên thực sự cần thiết để duy trì hoạt động.