
Tính đến thời điểm này, đại diện phần vốn Nhà nước tại Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết (BBT) là Công ty dệt may Gia Định vẫn giữ nguyên lập trường không tán thành phát hành tăng vốn, khiến phương án kiếm tiền để cứu công ty hoàn toàn bế tắc.
Tuy nhiên, một hướng mới giải quyết các khoản nợ quá hạn của BBT đã xuất hiện khi Tổng giám đốc Công ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (DATC), ông Phạm Thanh Quang, bày tỏ mối quan tâm tới tình hình tài chính tại BBT. Ông Quang cho biết, mặc dù rất bận công việc, nhưng ông vẫn dành thời gian theo dõi diễn tiến vụ việc tại BBT.
Tuy nhiên, hiện DATC chưa nhận được lời đề nghị hỗ trợ nào từ phía BBT cũng như các ngân hàng cho BBT vay vốn.
Dự kiến ngày 7/8, BBT sẽ cùng làm việc với DATC, Maritime Bank và hy vọng tìm được hướng ra cho BBT. Thanh tra Uỷ ban Chứng khoán cũng sẽ làm việc với đại diện của BBT và đại diện của Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM để nghe giải trình thêm về tình hình tài chính của BBT.
Trước đó, vào ngày 5/8, BBT đã gửi thông báo việc chậm chi trả lương tháng 7 và ngưng làm việc ở các bộ phận. Cụ thể, theo Tổng giám đốc BBT, do tình hình tài chính công ty hết sức khó khăn và có thể bị Maritime Bank phát mãi tài sản.
Đồng thời, BBT cũng thông báo ngưng việc đến công nhân viên các bộ phận từ 5/8/2008 và chỉ giữ lại một số cán bộ công nhân viên thực sự cần thiết để duy trì hoạt động.
Rổ chỉ số VN30 ghi nhận hai sự thay đổi khi Cổ phiếu MCH của Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan (MCH) và và TCX của Công ty CP Chứng khoán Kỹ Thương (TCX) chính thức được bổ sung, thay thế Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPB) và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (PLX).
"Với S&P, tôi nghĩ chúng ta đáp ứng hết các tiêu chí của họ, vấn đề chỉ là họ sẽ công bố lúc nào. Còn với MSCI, chúng ta đang đi đúng lộ trình và dự kiến sẽ đáp ứng vào năm 2030", Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Bùi Hoàng Hải nhấn mạnh.
Mối quan tâm của nhà đầu tư cổ phiếu ở Phố Wall trong phiên này chủ yếu hướng tới câu chuyện lạm phát...
Ba sàn hôm nay khớp lệnh chưa đến 17.000 tỷ đồng. Trong đó, khối ngoại bán ròng gần 1000 tỷ đồng chủ yếu bán ra FPT, PNJ, SSI, VIC, TCB và mua nhiều nhất ở HPG. Tính riêng giao dịch khớp lệnh, họ bán ròng 989,6 tỷ đồng.
Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (15/7), sau khi số liệu thống kê cho thấy giá nhà sản xuất ở Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 6. Dù vậy, mức tăng của giá vàng trong phiên này là hạn chế, bởi mối lo lạm phát và lãi suất tăng vẫn duy trì ở mức cao trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Trung Đông...
Dưới tác động của biến đối khi hậu, tình trạng thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan hơn, đòi hỏi công tác dự báo, cảnh báo sớm, giúp các ngành, địa phương và người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt với các hiện tượng khí hậu như El Nino, ông Hoàng Đức Cường cho rằng khi nhận diện sớm nguy cơ, dự báo cảnh báo sớm sẽ giúp có thời gian chủ động lên kế hoạch sớm, có các giải pháp ứng phó, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.
Trong lĩnh vực y tế, Việt Nam đã làm chủ công nghệ điều chế các chủng loại đồng vị và dược chất phóng xạ phục vụ y học hạt nhân. Khoa học hạt nhân nước ta đã phát triển các dược chất phóng xạ thế hệ mới để chẩn đoán và điều trị ung thư. Đây là những bước tiến vượt bậc trong nỗ lực đưa năng lượng nguyên tử vào phục vụ dân sinh.