14:33 07/06/2016

Đau đầu chọn thực phẩm

PV

Đau đầu chọn thực phẩm - Ảnh 1

Nếu chỉ bằng cảm quan thông thường, bạn sẽ không thể chắc chắn địa điểm nào bán thực phẩm sạch và an toàn. Quan niệm “sạch” ở đây phải căn cứ theo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm chứ không chỉ là “sạch” bằng thị giác. Để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, hãy hỏi người bán nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm, thông tin của công ty hay cơ sở cung cấp nguồn hàng. Thực phẩm đến từ các công ty uy tín là một trong những yếu tố giúp chứng nhận thực phẩm an toàn, dễ tìm thấy ở các chuỗi cửa hàng thực phẩm hay siêu thị nhưng lại thường bị bỏ qua ở các điểm bán lẻ truyền thống.Nên chọn mua thực phẩm ở các điểm bán hàng đã có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Trang thiết bị phục vụ kinh doanh, bảo quản như giá kệ, tủ bày thực phẩm, trang thiết bị điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, thông gió ở khu vực bày bán, bảo quản phù hợp với yêu cầu của từng loại thực phẩm.Hãy tin tưởng vào các giác quan của chính mình. Nếu bạn ngửi thấy thực phẩm có mùi lạ hoặc bạn không cảm nhận được mùi vị của món ăn khi nhai chúng thì cần bỏ thực phẩm đó ngay, không cố gắng mua hoặc ăn hết chúng. Những bí quyết đảm bảo an toàn thực phẩm được bắt đầu từ việc chọn mua những sản phẩm còn tươi ngon cho đến việc bảo quản những món ăn đã được nấu chín.Thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm hết hạn sử dụng, thực phẩm không đảm bảo an toàn…đều là những mối nguy hại khôn lường đối với sức khỏe các thành viên trong gia đình. Hãy luôn tỉnh táo để trở thành bác sỹ dinh dưỡng của chính mình, bạn nhé!

PV