10:54 16/11/2007

Đấu giá trực tuyến các tác phẩm đoạt giải thiết kế trang sức

Ngọc Anh

Trong khuôn khổ Hội thi chế tác và thiết kế trang sức 2007, Ban tổ chức sẽ thực hiện đấu giá các sản phẩm đoạt giải

Bạn đọc có thể đăng ký tham gia tại www.sjc.com.vn.
Bạn đọc có thể đăng ký tham gia tại www.sjc.com.vn.
Trong khuôn khổ Hội thi chế tác và thiết kế trang sức 2007, Ban tổ chức sẽ thực hiện đấu giá các sản phẩm đoạt giải.

Những tác phẩm đoạt giải của Hội thi được giới thiệu tại Hội chợ triển lãm nữ trang Việt Nam lần XVI từ ngày 15/11 đến 19/11/2007 tại CLB Văn hóa Thể dục Thể thao Nguyễn Du, Quận 1, Tp.HCM.

Cuộc đấu giá sẽ được tổ chức tại sàn online trên website www.sjc.com.vn. Từ thời điểm này, người quan tâm có thể đăng ký tham gia đấu giá. Số tiền thu được sẽ được đưa vào quỹ “Hỗ trợ và phát triển tài năng kim hoàn”.

Quỹ này được thành lập từ ý tưởng hỗ trợ, chăm lo đời sống cho các nghệ nhân lão thành, thợ kim hoàn nghèo, bệnh tật, không nơi nương tựa, là những người đã có những đóng góp phát triển nghề kim hoàn; đồng thời bồi dưỡng nâng cao tay nghề đội ngũ thợ kim hoàn có chuyên môn giỏi.

Chương trình này do Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Tp.HCM phối hợp cùng Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tổ chức.

Hội thi chế tác và thiết kế trang sức năm 2007 có chủ đề “Trang sức Việt 2007”, quy tụ gần 100 sản phẩm chế tác trang sức và gần 200 bản thiết kế nữ trang. Kết quả có 42 tác phẩm đoạt giải Cúp Vàng, Cúp Bạc, Cúp Đồng và giải Triển vọng.

Hội thi Bàn tay Vàng với 25 thí sinh dự thi thể hiện tay nghề, kỹ thuật tinh xảo trên những sản phẩm tự thiết kế và chế tác, có 4 giải Bàn tay Vàng, Bàn tay Bạc, Bàn tay Đồng và 27 thợ giỏi.