Đầu tháng 5 tới, Hà Nội chi trả lương hưu qua thẻ ATM

28/03/2007, 10:13

Từ ngày 1/5/2007, Hà Nội sẽ bắt đầu thí điểm việc chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội qua hệ thống ATM

So với hình thức thanh toán phổ thông hiện nay, việc chi trả bằng thẻ ATM mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng - Ảnh: Việt Tuấn.
So với hình thức thanh toán phổ thông hiện nay, việc chi trả bằng thẻ ATM mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng - Ảnh: Việt Tuấn.

Từ ngày 1/5/2007, Hà Nội sẽ bắt đầu thí điểm việc chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội qua hệ thống ATM.

Các phường được lựa chọn để làm thí điểm là Trần Hưng Đạo, Tràng Tiền ( Hoàn Kiếm), Thành Công ( Ba Đình), Láng Hạ (Đống Đa), Nghĩa Tân ( Cầu Giấy) và Bách Khoa ( Hai Bà Trưng).

Như vậy, Hà Nội sẽ là địa phương thứ 4 trong cả nước thực hiện áp dụng mô hình thanh toán dưới hình thức hiện đại này. Hiện nay, các điều kiện về cơ sở vật chất như máy móc, trang thiệt bị đã được các đơn vị tham gia chuẩn bị tương đối đầy đủ.

Hình thức chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội được thực hiện thông qua hệ thống thanh toán điện tử của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank), không bắt buộc. Người đủ điều kiện tham gia là những người biết sử dụng hoặc tự nguyện đăng ký sử dụng loại hình thanh toán này.

So với hình thức thanh toán phổ thông hiện nay, việc chi trả bằng thẻ ATM mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng như không phải chờ đợi, xếp hàng đợi lĩnh tiền; nếu chưa rút tiền ngay, số tiền trong tài khoản sẽ được hưởng lãi, đảm bảo an toàn, chính xác.

Dự kiến chương trình thí điểm sẽ được thực hiện trong 3 tháng, sau đó bảo hiểm xã hội thành phố sẽ tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm để đến đầu tháng 8/2007 bắt đầu áp dụng chính thức tại 5 quận nêu trên.

Hết thời gian thí điểm, các ngân hàng có thể liên lạc trực tiếp với bảo hiểm xã hội các quận huyện để ký hợp đồng chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng qua hệ thống thanh toán điện tử.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Nữ doanh nhân tiên phong bứt phá trong kỷ nguyên mới

Nữ doanh nhân tiên phong bứt phá trong kỷ nguyên mới

Thúc đẩy phụ nữ phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ tại Việt Nam

Thúc đẩy phụ nữ phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ tại Việt Nam

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy