11:00 23/03/2018

Đầu tư bất động sản 2018: Cơ hội cho những nhà đầu tư

Thanh Trà

2018 cũng là năm Tp.HCM bước vào giai đoạn thí điểm cơ chế đặc thù trong quản lý và phát triển đô thị

Khu Đông Tp.HCM dẫn đầu về hạ tầng giao thông.
Khu Đông Tp.HCM dẫn đầu về hạ tầng giao thông.

2018 cũng là năm Tp.HCM bước vào giai đoạn thí điểm cơ chế đặc thù trong quản lý và phát triển đô thị. Cơ chế này cho phép thành phố huy động nguồn lực để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội và hạ tầng giao thông kết nối với các đô thị vệ tinh một cách toàn diện. Đây là các yếu tố để bất động sản tại vùng ven trở nên hấp dẫn đối với nhà đầu tư.

Trong đó, Nhơn Trạch nổi lên như một vùng vệ tinh tiềm năng nhờ vào nhiều yếu tố như vị trí địa lý giáp ranh Tp.HCM, định hướng đầu tư cơ sở hạ tầng công của Chính phủ, mật độ dân số chưa dày đặc giúp việc kiến thiết và đền bù giải toả thuận tiện.

Toạ lạc trên mặt tiền của đường Vành đai 3, SwanPark là trung tâm nối các địa điểm chiến lược của Tp.HCM và Đồng Nai như sân bay Long Thành, cảng Cát Lái, cầu Cát Lái, trục đường Lý Thái Tổ nối sân bay đến cao tốc Long Thành - Dầu Dây.

Sẽ có sự khác biệt rất lớn giữa các khu đô thị tự phát và được lồng ghép các tiện ích hạ tầng so với các khu đô thị được kiến thiết bài bản từ đầu. Các cơ sở xã hội như bệnh viện, trường học, môi trường, công viên, quảng trường, nhà hàng, siêu thị tại các đô thị đã được tính toán kỹ lưỡng trên mật độ dân cư. Điều này sẽ tránh được tình trạng cơ sở xã hội không đủ cung cấp cho dân cư trong khu vực.

Với tiêu chí kiến thiết để trở thành thành phố xanh hàng đầu, diện tích dành cho cây xanh và mặt nước của SwanPark lên đến 190 hecta trên tổng diện tích gần 950 hecta. Điều này nâng mảng xanh của thành phố lên 30m2/người.

Vành đai xanh bao quanh thành phố bao gồm hệ sinh thái cây xanh, mặt hồ và công viên... Tọa lạc giữa trung tâm thành phố xanh là khu trung tâm kinh tế, tài chính, đại lộ thương mại, khu ươm mầm khởi nghiệp, bảo đảm toàn bộ nhu cầu cho các khu dân cư trong thành phố.

Thành phố xanh SwanPark được đầu tư bởi SwanCity thương hiệu phát triển bất động sản quốc tế nổi tiếng về xây dựng các dự án bất động sản cao cấp và các thành phố vệ tinh hiện đại bậc nhất.

Trên thực tế, cuộc di cư về phía Đông Tp.HCM lần này đã có tác động tích cực khiến giá đất một số khu vực tại quận 2, quận 9 và Thủ Đức đã tăng từ 1,5 - 2 lần trong năm 2017. Nhơn Trạch tiếp tục "thức giấc" trở lại bằng một cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ và toàn diện hơn nhờ cảng Cát Lái, cầu Cát Lái và sân bay Long Thành.