08:00 15/11/2017

Đầu tư condotel: Lợi nhuận càng cao, khách hàng càng phải cân nhắc

Phương Nghi

Xu hướng cam kết lợi nhuận hiện nay không còn xa lạ với các dự án condotel

Khách hàng ngày càng kỹ tính hơn khi chọn lựa condotel để đầu tư.
Khách hàng ngày càng kỹ tính hơn khi chọn lựa condotel để đầu tư.

Xu hướng cam kết lợi nhuận hiện nay không còn xa lạ với các dự án condotel. Thậm chí, đây còn là yếu tố để quan trọng để khách hàng quyết định đầu tư. Chính vì điểm này nên nhà đầu tư càng phải xem xét kỹ lưỡng tất cả yếu tố chi phối phần cam kết lợi nhuận trước khi họ xuống tiền.

Khách hàng ngày càng khó tính

Lấy ví dụ dự án condotel đang nổi tại Đà Nẵng là Coco Wonderland Resort, chủ đầu tư dự án cho biết sẽ cam kết lợi nhuận tối thiểu trong 8 năm đầu là 12%/năm. Tức nếu mua căn condotel có giá khoảng 1,8 tỷ, trong đó chỉ phải thanh toán 1 lần duy nhất 720 triệu, mỗi năm khách sẽ nhận về khoảng lợi tức hơn 200 triệu.

Con số này cao hơn hẳn những kênh đầu tư khác, điển hình như gửi ngân hàng kỳ hạn 12 tháng mức lãi suất khoảng 7%.

Bài toán tài chính là thế, song condotel không còn là sản phẩm quá mới mẻ, quá thu hút đủ để khiến khách hàng "ào ào" xuống tiền mà không phải đắn đo, suy nghĩ.

Khách hàng hiện nay đủ tỉnh táo, đủ khó tính để tìm được cho mình một dự án vững chắc về tiềm năng để đầu tư. Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường đang bùng nổ nguồn cung condotel như hiện nay thì nhà đầu tư lại càng kỹ lưỡng hơn gấp bội.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, một khách đầu tư condotel tại Tp.HCM cho biết: Để phát huy được tính hiệu quả khi đầu tư condotel thì bắt buộc phải xem xét rất nhiều yếu tố. "Vị trí phải hút khách du lịch, thiết kế cần đẹp, ấn tượng, hướng đi phải mới mẻ, độ tin cậy của chủ đầu tư… Nói chung càng kỹ tính thì an toàn càng cao" ông Tùng nhấn mạnh.

Ông Phạm Thế Linh - Tổng giám đốc Sàn giao dịch Seareal Link - đơn vị phân phối Coco Wonderland Resort, chia sẻ, thời điểm mới "chào đời", condotel dường như là vua một cõi bởi sức hấp dẫn của nó rất lớn. Chỉ cần thấy con lợi nhuận 12%/năm, là khách nhanh chóng đổ tiền đầu tư mà không phải suy nghĩ quá nhiều. Nhưng tình hình thị trường hiện nay đã khác hẳn, khách rất kỹ tính khi lựa chọn sản phẩm.

"Bởi vậy, với những công ty môi giới địa ốc như chúng tôi, trước khi nhận rổ hàng của một dự án cũng phải xem xét rất nhiều yếu tố để tránh mất uy tín với khách hàng", vị này cho hay.

Cơ sở nào cho cam kết lợi nhuận condotel?

Khách hàng khi quyết định đầu tư condotel cần có thời gian xem xét tất cả khía cạnh như: vị trí, bản thân sản phẩm có điểm gì mới mẻ, hay quan trọng nhất chính là uy tín chủ đầu tư và đơn vị vận hành.

Phân tích một dự án condotel đang được giới thiệu hiện nay trên thị trường là Coco Wonderland Resort để thấy rõ các điểm khách hàng cần nắm trước khi đầu tư. Đại diện chủ đầu tư Empire Group cho biết họ tự tin vào khả năng sinh lợi của dự án này.

Đầu tiên là hướng đi khác biệt, nhắm đến đối tượng khách hàng hoàn toàn mới mẻ: trẻ em.

Đại diện Empire Group cho biết: Có vẻ việc "bán nhà" cho trẻ con thoạt nghe rất khó hiểu, nhưng ít ai biết rằng, các "thượng đế nhí" này mới là người quyết định cả nhà nên đi du lịch ở đâu. Empire Group tạo ra một nơi để trẻ đến được thỏa thích chơi đùa như: vườn cổ tích, thế giới tuyết, ngôi trường "phép thuật", làng nấm xì-trum…

"Chỉ cần thu hút được các bé, chúng tôi cũng sẽ thu hút được cha mẹ các em - Người luôn mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho con. Trên thế giới, việc phát triển các dịch vụ vui chơi thiếu nhi đã đem lại doanh thu hàng nghìn tỷ đồng cho doanh nghiệp biết nắm bắt cơ hội. Coco Wonderland Resort chỉ cần khai thác 1% "miếng bánh" này sẽ thành công", đại diện Empire Group cho hay.

Thứ hai là lợi thế về du lịch của Đà Nẵng - vị trí dự án tọa lạc. Với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, môi trường và sự phát triển của địa phương, cùng với danh xưng "thành phố đáng sống nhất Việt Nam", Đà Nẵng đã luôn tạo được thế đứng vững vàng và sự phát triển trong lĩnh vực du lịch.

Trên thực tế, theo báo cáo của Sở Du Lịch Đà Nẵng, năm 2016 Đà Nẵng đã đón tổng cộng hơn 5,5 triệu khách du lịch, riêng trong 9 tháng đầu năm 2017, thành phố này đã đón trên 5,1 triệu lượt khách.

Thứ ba, kinh nghiệm và năng lực của Empire Hospitality - đơn vị vận hành Coco Wonderland Resort. Empire Hospitality đã thành công trong vận hành khu nghỉ dưỡng cao cấp Naman Retreat.

Đơn vị này cũng phối hợp với những Viceroy (đơn vị quản lý cung điện của hoàng gia Dubai) sẽ quản lý toà Cocobay Towers, Louvre Hotels Group là tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu của Pháp quản lý chuỗi Boutique Hotels.

Đây chính là một trong những tiền đề quan trọng đảm bảo công suất khai thác phòng và lợi nhuận thu về ở mức cao nhất cho khách đầu tư Coco Wonderland Resort.

Cuối cùng, Coco Wonderland Resort thuộc tổ hợp Cocobay - mô hình giải trí mới với triển vọng phát triển tốt.

Tại địa bàn miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng thì Cocobay là dự án tiên phong và duy nhất được phát triển theo hướng bất động sản du lịch và giải trí. Với mô hình này, các nước trên thế giới đã thu hút một lượng khách khổng lồ toàn cầu, đem về rất nhiều lợi nhuận.

Mặt khác, dự án được đầu tư hàng trăm tiện ích cao cấp hoành tráng lần đầu xuất hiện tại Việt Nam. Với vai trò tiên phong và sự đầu tư như vậy, lượng khách đến với Cocobay hàng năm sẽ ở mức ấn tượng, đại diện chủ đầu tư kỳ vọng.

* Thông tin chi tiết:

Hotline: Miền Bắc: 0948 666 690 - Miền Nam: 0909 949 996

Website: www.cocobay.vn