09:39 22/08/2014

Để chọn được khóa học MBA phù hợp

P.V

Việc chọn được chương trình MBA phù hợp với năng lực, khả năng của từng cá nhân là điều rất quan trọng

Các ứng viên có thể lựa chọn trường mà mình muốn gặp khi đăng ký trực tuyến.
Các ứng viên có thể lựa chọn trường mà mình muốn gặp khi đăng ký trực tuyến.
Việc chọn được chương trình MBA phù hợp với năng lực, khả năng của từng cá nhân là điều rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh có quá nhiều các chương trình MBA được mở tràn lan như hiện nay.

Điều đầu tiên người học phải quyết định là chọn học khóa MBA tổng quát hay khóa MBA chuyên ngành. Bạn nên tìm hiểu kỹ càng cả về khóa học và trường học để bảo đảm đáp ứng các tiêu chí mình mong muốn đồng thời cân nhắc danh tiếng của khóa MBA mà mình định học vì nhiều nhà tuyển dụng quan tâm tới nơi ứng viên từng học MBA.

Bạn cũng nên cân nhắc mức học phí, sinh hoạt phí và thời gian học của khóa MBA. Các khóa học MBA có thể kéo dài 1-2 năm. Do đó, tùy điều kiện tài chính mà bạn quyết định chọn khóa học phù hợp. Học phí của các khóa MBA thường chênh lệch nhau rất nhiều, có thể từ 15.000 USD đến vài chục ngàn USD và cũng đừng bỏ qua các cơ hội có thể tìm được học bổng.

Nhằm giúp cho các doanh nhân, các nhà quản trị kinh doanh trẻ có được những thông tin và tư vấn thiết thực về các chương trình MBA, hội thảo MBA do The MBA Tour tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh lúc 16h30 - 21h30 thứ Năm, ngày 28/8/2014 tại khách sạn Caravelle 19 - 23 Công trường Lam Sơn, quận 1 .

Tại hội thảo, ứng viên sẽ được cung cấp những thông tin hữu ích về quá trình nộp hồ sơ, cơ hội học bổng và hỗ trợ tài chính, các hướng dẫn về học GMAT. GMAC, nhà sáng lập ra bài thi GMAT sẽ tham dự hội thảo và có bài trình bày “Giải đáp về bài thi GMAT” nhằm giúp các thí sinh hiểu rõ hơn về bài thi.

Thông tin về trường, khóa học, sinh hoạt, nguồn hỗ trợ của trường, các phương pháp đào tạo và nhiều thông tin khác sẽ được đề cập tới qua phần giới thiệu của đại diện các trường. Ứng viên có thể đặt câu hỏi trực tiếp với đại diện trường và các cựu sinh viên về chương trình MBA.

Một điểm mới của hội thảo MBA năm nay chính là cuộc trao đổi trực tiếp theo nhóm hoặc cá nhân được đăng ký trước. Các ứng viên có thể lựa chọn trường mà mình muốn gặp khi đăng ký trực tuyến. Những trường tham gia vào buổi gặp này sẽ xem xét các hồ sơ của ứng viên và gửi thư mời để tới nói chuyện.

* Danh sách các trường tham gia hội thảo:

Đại học Arizona State University - Mỹ.

Đại học Quản trị và Công nghệ Châu Âu ESMT Berlin - Đức.

Trường kinh doanh quốc tế Hult - Global.

Trường Kinh doanh IE - Tây Ban Nha.

Trường Kinh doanh IESE - Tây Ban Nha.

Đại học Indiana - Mỹ.

Đại học Kwansei Gakuin - Nhật Bản.

Trường Quản trị kinh doanh Nanyang - Singapore.

Đại học Quốc gia Singapore - Singapore.

Trường Quản trị Rotterdam - Hà Lan.

Đại học British Columbia - Canada.

Trường Kinh doanh Vlerick - Belgium.

Đại học Washington tại St. Louiss - Mỹ.


(Nguồn: The MBA Tour)