09:00 27/07/2010

“Dế” thông minh HP sẽ chỉ dùng WebOS

Minh Huy

WebOS của Palm sẽ là hệ điều hành duy nhất được HP sử dụng trên các mẫu di động thông minh sắp tới của hãng

HP muốn mở rộng ứng dụng WebOS trên các sản phẩm của hãng.
HP muốn mở rộng ứng dụng WebOS trên các sản phẩm của hãng.
WebOS của Palm sẽ là hệ điều hành duy nhất được HP sử dụng trên các mẫu di động thông minh sắp tới của hãng, Todd Bradley, Phó chủ tịch điều hành HP, nói với CNBC.

Điều này cũng có nghĩa là các mẫu dế của nhà sản xuất máy tính hàng đầu thế giới HP sẽ không chạy hệ điều hành Windows Phone 7 của Microsoft.

Hệ điều hành mới nhất của Microsoft dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu này trên các thiết bị di động của các hãng Samsung, LG, Asus và HTC.

Kể từ khi bỏ ra 1,2 tỷ USD mua lại Palm hồi đầu năm nay, ban lãnh đạo của HP đã từng mở lòng và tiết lộ dự định của họ về việc tham dự tích cực hơn vào các lĩnh vực lợi nhuận cao, thị trường điện thoại di động thông minh hay thiết bị kết nối di động.

Ngoài ra, HP cũng hướng tới việc ứng dụng hệ điều hành WebOS vào một số thiết bị như máy tính bảng, máy in và điện thoại di động thông minh. Giới phân tích cho rằng, việc HP không ủng hộ Windows Phone 7 là một bước thụt lùi đối với "người khổng lồ" Microsoft.

Tuy nhiên, mới đây, tại hội nghị FORTUNE Brainstorm Tech 2010 diễn ra ở Mỹ, ông Bradley, đã hé lộ thông tin về mẫu máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows 7 và là sản phẩm hướng đến đối tượng doanh nhân.

"Trọng tâm trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi là hợp tác với đối tác Microsoft tạo ra sản phẩm máy tính bảng dành cho giới doanh nhân. Thời gian tới, máy tính bảng sẽ là sản phẩm được chú ý nhiều nhất trong danh mục sản phẩm công nghệ", ông Bradley cho biết.

Theo cấu hình đăng trên website của HP, mẫu máy tính bảng Slate 500 được trang bị màn hình 8,9 inch, 2 camera hỗ trợ chụp ảnh, đàm thoại video, gia tốc kế, bút cảm ứng.

Bên cạnh đó, ông Bradley cho biết thêm, HP cũng đang phát triển một mẫu máy tính bảng khác chạy WebOS. Sản phẩm này có giao diện thân thiện với người dùng hơn so với Slate 500.