18:32 14/02/2021

Đề xuất cho học sinh Hà Nội tạm không đến trường, học trực tuyến từ 17/2

Phúc Minh

Học sinh các trường trên địa bàn Tp Hà Nội tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ ngày 17/2 cho đến khi có thông báo mới của thành phố

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ngày 14/2 (mùng 3 Tết) có tờ trình do Phó giám đốc Sở Phạm Xuân Tiến ký gửi Uỷ ban nhân dân Tp Hà Nội về việc cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tờ trình nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, đối tượng chưa đủ ý thức, hạn chế về kỹ năng tự phòng ngừa, đồng thời hạn chế việc tập trung đông người và giám sát nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Trước thực tế này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trình Uỷ ban nhân dân thành phố xem xét, phê duyệt cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp; trung tâm ngoại ngữ tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ ngày 17/2 cho đến khi có thông báo mới của thành phố.

Trong thời gian học sinh ở nhà để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên tổ chức dạy học trực tuyến qua internet.

Các cơ sở giáo dục chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tính đến ngày 14/2, Hà Nội ghi nhận 32 ca nhiễm Covid-19 do lây nhiễm cộng đồng trong đợt dịch mới liên quan ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh. 

Bộ Y tế nhận định tình hình dịch bệnh tại Hà Nội cơ bản đến nay đang được kiểm soát, tuy nhiên thành phố cần tiếp tục chỉ đạo các đơn vị y tế Hà Nội tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp nghi ngờ, nhóm nguy cơ cao.

Hà Nội đã huy động 10.000 đội phòng chống dịch cộng đồng, tiếp tục "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" để tìm nốt những mảnh ghép dịch tễ trong cộng đồng.