23:11 06/05/2011

Deloitte Việt Nam kỷ niệm 20 năm thành lập

P.V

Ngày 6/5/2011, Deloitte Việt Nam (tiền thân là Công ty Kiểm toán Việt Nam VACO) tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Lãnh đạo Deloitte toàn cầu trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Lãnh đạo Deloitte toàn cầu trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Ngày 6/5/2011, Deloitte Việt Nam (tiền thân là Công ty Kiểm toán Việt Nam VACO) tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập.

Đây là công ty kiểm toán đầu tiên và lớn nhất của Việt Nam được Bộ Tài chính thành lập vào ngày 13/5/1991.

VACO đã hợp tác với Deloitte từ năm 1992, tập trung ở hoạt động đào tạo nguồn nhân lực và kỹ thuật kiểm toán quốc tế cho Việt Nam. Quan hệ hợp tác với đối tác này tiếp tục phát triển sâu bằng việc thành lập Công ty Liên doanh kiểm toán VACO Deloitte vào năm 1995.

Năm 1997, VACO chuyển đổi mô hình hợp tác với Deloitte theo thông lệ phát triển chung của Deloitte toàn cầu: là thành viên và đại diện của Deloitte Quốc tế tại Việt Nam. Deloitte đã đầu tư và hỗ trợ hàng chục triệu USD cho VACO vào những năm đó.

Năm 2007, theo cam kết của Việt Nam trong lĩnh vực dịch vụ tàichính, các công ty kiểm toán của Bộ Tài chính tiến hành chuyển đổi sở hữu – không có sở hữu Nhà nước. Vào tháng 5/2007, VACO là công ty đầu tiên đã chuyển đổi thành công sở hữu. Ngay sau khi chuyển đổi, công ty này đồng thời chuyển sang mô hình quản lý mới, là thành viên đầy đủ của Deloitte toàn cầu và chuyển thành Deloitte Việt Nam.

Sau chuyển đổi, là thành viên của hãng kiểm toán và tư vấn số 1 trên thế giới - Deloitte, Deloitte Việt Nam liên tục có tốc độ tăng trưởng doanh thu cao nhất trong số các công ty kiểm toán và tư vấn tại Việt Nam.

Bà Hà Thị Thu Thanh, Tổng giám đốc Deloitte Việt Nam, cho biết, theo danh sách Bộ Tài chính vừa công bố, trên cơ sở kết quả kinh doanh năm 2010, Deloitte Việt Nam đã từ vị trí thứ 4 vươn lên đứng thứ 2 trong số 165 công ty kiểm toán hoạt động tại Việt Nam. Và năm 2010, doanh thu của Deloitte Việt Nam chiếm tới 13,2% trên tổng doanh thu của 165 công ty này.

Theo bà Thanh, kết quả trên xuất phát từ bước ngoặt chuyển đổi năm 2007, khi có định hướng và chiến lược phát triển hợp lý, có mô hình khác biệt so với các công ty khác. Không chỉ đơn thuần là công ty thuần túy của Việt Nam hay là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chiến lược phát triển của doanh nghiệp này được Bộ Tài chính đưa ra là trở thành công ty kiểm toán và tư vấn quốc tế của Việt Nam.

“Và hiện Deloitte Việt Nam vẫn là công ty lớn nhất có được đội ngũ lãnh đạo và nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo và tôi luyện trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp”, bà Thanh cho biết.

Cũng trong năm 2010, Deloitte trở thành hãng kiểm toán và tư vấn số 1 trên toàn cầu. Hãng này hiện có 152 công ty thành viên, Deloitte Việt Nam là một thành viên năng động và có tốc độ tăng trưởng cao ở khu vực Đông Nam Á.

Năm 2011, cùng với các hãng thành viên trên toàn cầu, Deloitte Việt Nam đang triển khai chiến lược “AS ONE” - “Một Deloitte” với mục tiêu bảo đảm phục vụ tất cả các khách hàng theo “Một chuẩn mực” trên toàn cầu về chất lượng nhân viên, chất lượng dịch vụ trên tất cả các thị trường mà hãng này có mặt.