07:51 03/11/2021

Đến gần hơn với tự do tài chính nhờ đầu tư chứng khoán

Diệp Nguyễn

Một trong những hoạt động giúp cho việc tiến gần hơn đến tự do tài chính được hàng triệu người lựa chọn đó chính là kênh đầu tư chứng khoán. Đây là phong trào đang ngày càng thịnh hành tại Việt Nam…

Nhiều nhà đầu tư trẻ chọn chứng khoán là kênh đầu tư phổ biến giúp sớm đạt được tự do tài chính.
Nhiều nhà đầu tư trẻ chọn chứng khoán là kênh đầu tư phổ biến giúp sớm đạt được tự do tài chính.

Phong trào FIRE (độc lập tài chính, nghỉ hưu sớm) đang ngày càng nở rộ tại Việt Nam, khi người lao động đặc biệt là giới trẻ chú tâm nhiều hơn cho kế hoạch về hưu. Một trong những hoạt động giúp cho việc tiến gần hơn đến tự do tài chính được hàng triệu người lựa chọn đó chính là kênh đầu tư chứng khoán.

ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN - KÊNH HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ NGHỈ HƯU SỚM

Ngày càng có nhiều người trẻ đặt FIRE làm mục tiêu cho cuộc đời mình và cố gắng hoàn thành nó sớm nhất có thể, nhưng bên cạnh việc lên kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm, thì việc gia tăng thu nhập, đặc biệt là thu nhập thụ động từ các kênh đầu tư sẽ rút ngắn hành trình đến với tự do tài chính.

Tại Việt Nam, để gia tăng tài sản tích luỹ được nhiều người trẻ áp dụng nhiều hiện nay là đầu tư vào thị trường chứng khoán, vì sự linh hoạt trong đầu tư khi chỉ cần thiết bị kết nối internet, nguồn vốn linh động chỉ cần vài trăm ngàn đã có thể tham gia đầu tư, đặc biệt là kiến thức có thể tích luỹ trên Internet, cũng như có nhiều công cụ hỗ trợ đầu tư miễn phí từ các các công ty chứng khoán.

Với những nhà đầu tư trẻ mới bắt đầu tìm hiểu về thị trường thì YSedu được xem là nơi cung cấp kiến thức tài chính và kỹ năng đầu tư bài bản, do chính các chuyên gia của Chứng khoán Yuanta Việt Nam biên soạn, hướng dẫn và tư vấn nhằm giúp nhà đầu tư nâng cao hiệu quả đầu tư.

Gần một năm ra mắt, YSedu góp phần mang kiến thức chứng khoán tới hàng triệu nhà đầu tư một cách dễ hiểu, trực quan, sinh động và hoàn toàn miễn phí. Toàn bộ các bài giảng được cập nhật liên tục tại địa chỉ https://ysedu.yuanta.com.vn/ hứa hẹn cung cấp kiến thức đầu tư chứng khoán từ A tới Z.

YSedu giúp nhà đầu tư tiếp cận thị trường chứng khoán một cách bài bản từ kiến thức tài chính đến kỹ năng đầu tư.
YSedu giúp nhà đầu tư tiếp cận thị trường chứng khoán một cách bài bản từ kiến thức tài chính đến kỹ năng đầu tư.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp nền tảng kiến thức cơ bản, chứng khoán Yuanta Việt Nam còn liên tục mở các khoá đào tạo trực tiếp qua zoom hoàn toàn miễn phí vào 20 giờ tối thứ 5 và thứ 7 hàng tuần. Nội dung các buổi học có tính thực tiễn cao, đa dạng từ tìm hiểu phương pháp phân tích cơ bản và kỹ thuật; đọc biểu đồ nến Nhật; cách tìm cổ phiếu tiềm năng thông qua các chỉ số đánh giá hiệu quả doanh nghiệp…

Yuanta Việt Nam còn sở hữu hệ sinh thái số đa nền tảng, nổi bật nhất phải kể đến công cụ phân tích, đánh giá và chọn lọc cổ phiếu YSradar thu hút hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày, môi giới số YSuri cung cấp thông tin các mã cổ phiếu nhanh chóng và dễ hiểu, YSlive tổng hợp khuyến nghị đầu tư chứng khoán vào 8:30 sáng hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6.

Có thể nói, hệ sinh thái số đa nền tảng tại Yuanta Việt Nam không chỉ cung cấp thông tin đa chiều về thị trường, mà còn bao gồm các khuyến nghị đầu tư nhanh chóng và đầy đủ, làm cơ sở nền tảng để nhà đầu tư ra quyết định mua/ bán chứng khoán đúng thời điểm, gia tăng lợi nhuận tối đa. Nguồn lợi nhuận từ đầu tư chứng khoán này sẽ giúp bổ sung vào quỹ tự do tài chính, đảm bảo cuộc sống an nhàn khi về già của người trẻ.

GIA TĂNG LỢI NHUẬN VỚI MARGIN HẤP DẪN CHỈ 6% ỔN ĐỊNH TRONG 6 THÁNG

Đối với những nhà đầu tư đã tích luỹ đủ kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán, tự tin với những đánh giá và nhận định của bản thân, thường sẽ tìm đến với margin hay còn gọi là đòn bẩy tài chính. Margin được xem là “cánh cửa thần kỳ” vì giúp nhà đầu tư có thể sử dụng khoản vay từ công ty chứng khoán, chỉ cần định đúng thời điểm mua và vay margin với lãi suất thấp khách hàng có thể gia tăng lợi nhuận lên gấp nhiều lần với số vốn nhỏ.

Nằm trong top đầu các công ty chứng khoán có chính sách ưu đãi về phí và lãi suất hấp dẫn nhất thị trường, Yuanta Việt Nam không ngừng mang đến cho khách hàng môi trường đầu tư an toàn, tiện lợi cũng như hàng loạt ưu đãi vượt trội nhằm tối ưu lợi nhuận cho nhà đầu tư, trong đó nổi bật nhất là chương trình “Mở tài khoản online, margin 6% trao tay”. Với mức ưu đãi lãi suất margin chỉ 6% sẽ giúp nhà đầu tư có được nguồn vốn rẻ để thực hiện giao dịch mua chứng khoán đúng thời điểm, gia tăng nhanh chóng lợi nhuận, tiến gần hơn với mục tiêu tự do tài chính của mình.

Chỉ cần thực hiện mở tài khoản trực tuyến qua eKYC từ 15/10 đến 31/12/2021 tại Chứng khoán Yuanta Việt Nam, nhà đầu tư đủ điều kiện để hưởng mức ưu đãi lãi suất margin hấp dẫn 6% trong 6 tháng, đến 15/4/2022. Ngoài ra, YSVN cũng “nổi tiếng” với phí giao dịch thấp chỉ 0,1% cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khác. Đây là một trong những nỗ lực của Yuanta Việt Nam dành cho các nhà đầu tư, nhằm giúp nhà đầu tư giảm tối đa chi phí giao dịch và tối ưu hoá lợi nhuận trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động phức tạp.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam tin rằng, với việc mang đến kênh cung cấp kiến thức, công cụ tư vấn, ứng dụng công nghệ… sẽ hỗ trợ nhà đầu tư đưa ra quyết định chủ động và chính xác hơn trong thị trường chứng khoán nhiều biến động hiện nay. Nhà đầu tư mới khi tiếp cận những khóa học phù hợp, người tư vấn uy tín, hệ sinh thái hỗ trợ sẽ sớm thực hiện mục tiêu tự do tài chính của bản thân và gia đình.