11:18 09/03/2012

Đến lượt ngân hàng ngoại giảm lãi suất cho vay

Tú Quỳnh

HSBC Việt Nam giảm lãi suất cho vay dành cho khách hàng cá nhân với các mức thực sự hấp dẫn

Lãi suất cho vay tốt nhất đối với khách hàng cá nhân tại HSBC qua điều chỉnh này chỉ từ 15,9% - 18,9%/năm.
Lãi suất cho vay tốt nhất đối với khách hàng cá nhân tại HSBC qua điều chỉnh này chỉ từ 15,9% - 18,9%/năm.
Ngân hàng HSBC Việt Nam vừa thông báo giảm lãi suất các khoản vay dành cho khách hàng cá nhân với các mức thực sự hấp dẫn.

Sau khối quốc doanh và cổ phần, thị trường bắt đầu đón sự nhập cuộc của ngân hàng nước ngoài trong xu hướng giảm lãi suất cho vay.

Trong thông cáo phát đi sáng nay (9/8), Ngân hàng HSBC Việt Nam cho biết quyết định giảm lãi suất được tập trung cho các khách hàng cá nhân với các nhu cầu vay vốn mua nhà để ở, vay thế chấp, và vay mua xe.

Cụ thể, từ ngày 12/3 tới, HSBC sẽ chính thức áp dụng mức lãi suất ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng lần đầu vay thế chấp với ngân hàng là 15,9%/năm và mức lãi suất dài hạn tốt nhất dành cho khách hàng vay thế chấp là 18,9%/năm. Lãi suất cho vay dài hạn dành cho tất cả các khách hàng cá nhân đã được giảm 2% trong vòng vài tuần vừa qua.

Với cá nhân vay tiêu dùng, các mức lãi suất nói trên của HSBC là thực sự hấp dẫn so với mặt bằng chung hiện nay. Vay tiêu dùng hiện vẫn phải chịu lãi suất cao, phổ biến từ 20% - 23%/năm, cá biệt tới 25%/năm…

“Động thái này của HSBC là minh chứng rõ nét cho cam kết của HSBC trong việc hỗ trợ khách hàng ổn định nhà ở và mua xe mới để nâng cao chất lượng cuộc sống đồng thời ủng hộ các nỗ lực của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong việc giảm lạm phát và lãi suất vay tại Việt Nam”, thông cáo của HSBC nêu.