16:03 13/10/2021

DesignBold sắp đóng cửa, nhà sáng lập tuyên bố “tập trung 1.000% vào Blockchain”

Phi Yến -

DesignBold, start-up đình đám của CEO Hùng Đinh vừa tuyên bố sẽ chính thức đóng cửa vào sinh nhật năm thứ 5 của công ty vào 25/10/2021...

Ông Hùng Đinh - Nhà sáng lập của DesignBold là một nhân vật đình đám trong giới startup Việt.
Ông Hùng Đinh - Nhà sáng lập của DesignBold là một nhân vật đình đám trong giới startup Việt.

“Là một start-up, DesignBold phải đối mặt với rất nhiều vấn đề… Chúng tôi đã thất bại trong việc đưa DesignBold trở thành một công cụ thiết kế phổ biến và dẫn đầu", thông báo của DesignBold viết.

DesignBold cho biết, khi thế giới thay đổi và chứng kiến ​​những làn sóng công nghệ, công cụ thiết kế và thị trường kinh doanh phát triển nhanh chóng đòi hỏi họ phải xoay trục để khám phá sáng tạo và đón đầu những làn sóng mới. “Đây là một quyết định khó khăn", thông báo của DesignBold viết.

Kèm theo thông báo đóng cửa, DesignBold cũng khuyến cáo người dùng nên tải về các thiết kế của mình trước ngày 25/10/2021.

DesignBold chính thức ra mắt vào ngày 25/10/2016, với mục tiêu giải quyết các thách thức trong lĩnh vực thiết kế và trao quyền cho tất cả mọi người từ khắp mọi nơi để tạo ra các nội dung trực quan từ trí tưởng tượng của mỗi người.

Nền tảng này từng đạt được những cột mốc tăng trưởng ấn tượng. Chỉ trong hai tuần đầu mở bán, DesignBold đã giành được 3.000 đơn hàng, tương đương doanh thu 117.000 USD và trở thành một “hiện tượng” của giới start-up toàn thế giới thời điểm đó. 

Nền tảng này cũng có hơn 90.000 người dùng, đạt hơn 5 tỷ doanh thu, tạo được hơn 8.000 mẫu thiết kế chuyên nghiệp sau hơn nửa năm ra mắt. Đây cũng là 1 trong 5 start-up Việt lọt vào top 100 start-up nổi bật châu Á tại sự kiện công nghệ Echelon Asia Summit 2017.

Nhà sáng lập của DesignBold là một nhân vật đình đám trong giới start-up Việt, ông Hùng Đinh. Nhà sáng lập này dự định sẽ chuyển hướng tập trung vào lĩnh vực blockchain trong tương lai. 

“Hùng tuyên bố từ bỏ tất cả các business không phải là Blockchain để tập trung 1.000% vào Blockchain. RADA - Blockchain Seed Investment Community - sẽ là sự tập trung cao độ trong thời gian tới. Dám thay đổi, dám từ bỏ thì mới tập trung vào việc lớn được”, ông Hùng Đinh chia sẻ trên trang cá nhân.