DIC Holdings chính thức lên sàn HOSE

30 triệu cổ phiếu DC4 của Công ty cổ phần Xây dựng DIC Holdings chính thức giao dịch tại HOSE sáng nay với giá tham chiếu 13.500 đồng

HOSE trao quyết định niêm yết lên sàn cho Công ty cổ phần Xây dựng DIC Holdings.
HOSE trao quyết định niêm yết lên sàn cho Công ty cổ phần Xây dựng DIC Holdings.

Ngày 20/10/2020, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) đã trao quyết định niêm yết và đưa 30.000.000 cổ phiếu của Công ty cổ phần Xây dựng DIC Holdings (mã DC4) vào giao dịch.

Theo đó, 30 triệu cổ phiếu DC4 của Công ty cổ phần Xây dựng DIC Holdings chính thức giao dịch tại HOSE sáng nay với giá tham chiếu 13.500 đồng.

Giá tham chiếu được tính dựa trên giá bình quân đóng cửa 20 phiên giao dịch từ 14/9 đến 9/10, tức khoảng một tháng trước khi công ty huỷ niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Hà Nội. Vốn hoá thị trường tính theo giá này đạt trên 400 tỷ đồng.

Cổ phiếu DC4 sáng nay có lúc tăng hết biên độ lên 16.200 đồng, sau đó chịu áp lực điều chỉnh và đóng cửa chốt phiên ở mức 15.900 đồng/cổ phiếu.

Ông Lê Đình Thắng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị DIC Holdings cho biết, việc chuyển sàn là bước đi chiến lược tiếp theo, sau khi công ty đã thông qua việc thay đổi mô hình hoạt động và tên công ty nhằm đa dạng hoá ngành nghề, phát triển thêm các lĩnh vực bổ trợ cho hoạt động xây lắp. Về chiến lược dài hạn, theo ông Thắng, công ty sẽ tập trung vào phân khúc bất động sản cao cấp, bất động sản nghỉ dưỡng tại Bà Rịa – Vũng Tàu và các đô thị ven biển.

DIC Holdings thành lập năm 1994, tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh vật tư xây dựng trực thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển xây dựng. Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng nhà ở cao tầng, đầu tư, sản xuất vật liệu phục vụ ngành xây dựng và khai thác khoáng sản.

6 tháng đầu năm 2020, doanh thu hợp nhất đạt 161,3 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 20,1 tỷ đồng.

DIC Holdings đặt mục tiêu năm nay doanh thu hợp nhất 650 tỷ đồng, tăng gần 60% so với năm ngoái và lợi nhuận trước thuế 33 tỷ đồng. Kế hoạch kinh doanh năm tới dự kiến tăng 20% và cổ tức 10-15%.

Blog chứng khoán: Nghi ngờ vẫn còn

Nhịp ép cung sáng nay không “vắt” thêm được bao nhiêu thanh khoản tiếp tục cho thấy áp ực bán đang cạn dần. Bên mua có thay đổi cách vào lệnh trong phiên chiều, đẩy giá lên rõ rệt nhưng vẫn chưa xuất hiện dòng tiền thuyết phục.

Việt Nam cũng đã từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý cho hình thành, phát triển thị trường carbon, vận hành sàn giao dịch carbon trong nước, đồng thời chủ động kết nối với thị trường quốc tế. Các chuyên gia là đại diện cơ quan quản lý, các chuyên gia trong nước và quốc tế, doanh nghiệp về tiềm năng, sẽ cùng phân tích các cơ hội cũng như những vấn đề đặt ra và kiến nghị giải pháp để khai thác hiệu quả sân chơi mới này.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy