15:14 20/05/2021

Dịch Covid diễn biến phức tạp, Bắc Giang khuyến khích người dân thanh toán không dùng tiền mặt

Đỗ Phong -

Bắc Giang khuyến khích khách hàng ưu tiên lựa chọn sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt trong thời gian này…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân, ngày 19/5/2021, UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bắc Giang, các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh thực hiện các biện pháp cấp bách để hỗ trợ khách hàng.

Theo đó, trước mắt, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bắc Giang chỉ đạo ngay các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh thiết lập Đường dây nóng để kịp thời tư vấn, tiếp nhận, xử lý các phản ánh, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, người dân đang hoặc sẽ có quan hệ giao dịch với ngân hàng.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các ngân hàng tuyên truyền, khuyến khích khách hàng ưu tiên lựa chọn sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt trong thời gian này. Đồng thời chủ động xây dựng phương án đảm bảo cho hoạt động ngân hàng được an toàn, liên tục trong mọi tình huống; giúp các doanh nghiệp, khách hàng nắm bắt thông tin, cơ chế, chính sách của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và ngân hàng chủ quản liên quan đến các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh khẩn trương có giải pháp hữu hiệu nhằm giúp người dân trong khu vực cách ly xã hội có điều kiện rút tiền mặt từ các tài khoản cá nhân để mua sắm các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm đảm bảo sinh hoạt tối thiểu hàng ngày.

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bắc Giang phối hợp với các Sở, ngành liên quan chủ động nắm bắt mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh đến các ngành kinh tế và ngành ngân hàng trên địa bàn tỉnh để tham mưu UBND tỉnh triển khai có hiệu quả công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ gia đình, các lĩnh vực sản xuất lưu thông hàng hóa thiết yếu, lĩnh vực ưu tiên.

Trong những ngày gần đây, số ca mắc Covid-19 tại Bắc Giang liên tục tăng mạnh. Tính đến sáng ngày 20/5, Bắc Giang đang là địa phương dẫn đầu cả nước với 618 ca bệnh Covid-19. Đến 17h30’ ngày 19/5/2021, trên địa bàn tỉnh có 3 ổ dịch. Tổng số trường hợp F0 là 603 (tăng 98 trường hợp so với ngày 18/5); F1 là 8.804 trường hợp (tăng 948); F2 là 36.833 trường hợp (tăng 3.133). Toàn tỉnh đã cách ly y tế 92 thôn, tổ dân phố; giãn cách xã hội 28 xã, phường, thị trấn, 15 thôn, tổ dân phố; cách ly xã hội 4 huyện; giãn cách xã hội thành phố Bắc Giang.