08:04 29/06/2010

Dịch vụ băng thông ở Hồng Kông rẻ nhất châu Á

Hải Anh

Hồng Kông (Trung Quốc) là nơi có dịch vụ truy cập băng rộng địa phương tiết kiệm nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Hồng Kông có dịch vụ băng thông rẻ nhất ở châu Á.
Hồng Kông có dịch vụ băng thông rẻ nhất ở châu Á.
Theo nghiên cứu của Liên minh các nhà mạng châu Á – Thái Bình Dương (APCC), Hồng Kông (Trung Quốc) là nơi có dịch vụ truy cập băng rộng địa phương tiết kiệm nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Tờ People’s Daily dẫn kết quả nghiên cứu cho hay, cước thuê bao các gói dịch vụ băng rộng ở Hồng Kông có tốc độ truy cập 1,5 Mb/giây, 2Mb/giây, 45 Mb/giây và 155 Mb/giây, ở mức thấp nhất trong số 14 nền kinh tế tham gia cuộc điều tra này.

Đối với các dịch vụ truy cập Ethernet, giá cước của Hồng Kông cũng đứng ở mức thấp nhất đối với các gói dịch vụ có tốc độ truy cập 10 Mb/giây và 1 Gb/giây. Giá cước thuê bao kỹ thuật số đối xứng (DSL) ở Hồng Kông cũng cạnh tranh nhất. Nghiên cứu cũng cho thấy, giá cước nhiều loại đường dây viễn thông thuê bao địa phương ở Hồng Kông đã giảm 30 – 50% từ 2006 – 2009.

Cơ quan quản lý viễn thông Hồng Kông (OFTA) đã đánh giá cao kết quả điều tra của APCC, khi cho rằng nghiên cứu trên đã khẳng định vai trò trung tâm viễn thông hàng đầu của đặc khu hành chính này tại châu Á – Thái Bình Dương.

Một phát ngôn viên của OFTA cho biết thêm, cơ sở hạ tầng viễn thông hoàn hảo cùng với các kết nối viễn thông quốc tế sinh lợi và những cơ sở truy cập địa phương liên hợp để củng cố vị trí hàng đầu của Hồng Kông với tư cách là trung tâm tài chính và thương mại của khu vực, cũng như với vai trò là một thành phố được các hãng đa quốc gia chọn làm nơi đặt trụ sở khu vực.