10:59 15/05/2015

Diễn đàn Medi-Ventures 2015 tại Singapore

P.V

Diễn đàn dành cho các Công ty y tế trong vùng nhằm thảo luận, trao đổi về cơ hội hợp tác vượt biên giới, gây quỹ giao dịch giữa các nhà đầu tư và các đơn vị quản lý điều hành y tế

Châu Á đang được chú trọng, là thị trường đang phát triển sôi động trong
 ngành công nghiệp y tế, có rất nhiều doanh nghiệp đang tiềm kiếm cơ hội
 hợp tác đầu tư trong lĩnh vực này.
Châu Á đang được chú trọng, là thị trường đang phát triển sôi động trong ngành công nghiệp y tế, có rất nhiều doanh nghiệp đang tiềm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực này.
Diễn đàn Medi-Ventures 2015 (http://www.medi-ventures.com/) cấp khu vực châu Á Thái Bình Dương vừa diễn ra tại Suntech Conventional Centre, Singapore từ ngày 8 - 10/5, do Bộ Y Tế Singapore và Tổng Cục Du Lịch Singapore tổ chức thường niên, nhằm thu hút những sáng kiến về dịch vụ khám chữa bệnh trong khu vực.  
 
Diễn đàn dành cho các Công ty y tế trong vùng nhằm thảo luận, trao đổi về cơ hội hợp tác vượt biên giới, gây quỹ giao dịch giữa các nhà đầu tư và các đơn vị quản lý điều hành y tế.

Đây cũng là dịp để các chuyên gia và các nhà đầu tư có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc trao đổi thông tin về dịch vụ y tế tại Châu Á, giúp họ có góc nhìn rõ ràng, chi tiết về những cơ hội cũng như thách thức khi quyết định thâm nhập vào thị trường này, chẳng hạn như Việt Nam, Singapore, Hong Kong và Thái Lan vv…

Bên cạnh đó, diễn đàn còn đưa ra phân tích một số trường hợp phát triển kinh doanh vượt bậc tại các thị trường mới nổi ở Châu Á, giúp tăng cường khả năng trao đổi thông tin lẫn nhau giữa các đơn vị tham dự, tìm hiểu sâu rộng về sự phát triển kinh doanh cũng như các cơ hội cấp phép hoạt động kinh doanh về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh trong khu vực.

Tại diễn đàn, TS. Trần Quốc Bảo, giám đốc phát triển kinh doanh cho tập đoàn TMMC Healthcare, diễn giả đại diện Việt Nam, phát biểu: “Singapore hay Ấn Độ đang vươn ra tầm khu vực bằng cách thiết lập các cơ sở y tế tại các thị trường mới như Trung Quốc, Malaysia và Các tiểu vương quốc Ả Rập, để mở rộng quy mô kinh doanh, vì cùng ngôn ngữ, văn hóa cũng như trong thực hành y khoa.

Đối với chúng tôi, Việt Nam, do hạn chế về ảnh hưởng văn hóa và ngôn ngữ, đang cố gắng thu hút dòng khách du lịch chữa bệnh, thông qua một phân khúc rất khác. Chúng tôi có một lợi thế, đó là một số lượng lớn,khoảng 3 triệu người Việt Nam đang sống và làm việc ở nước ngoài (Việt kiều). Hàng năm, hàng vạn người quay lại Việt Nam để thăm gia đình, nhân tiện họ trải nghiệm các dịch vụ y khoa, như chăm sóc răng hoặc da. Chỉ cần một cá nhân giới thiệu đến 5 cá nhân khác, số lượng bệnh nhân thuộc đối tượng này rất đáng kể. Và đó chỉ là bước khởi đầu trong chuỗi giá trị gia tăng của dịch vụ du lịch chữa bệnh”.

TS. Trần Quốc Bảo vinh dự là đại diện Việt Nam tham gia diễn đàn này nhằm giới thiệu về tiềm năng phát triển y tế tại Việt Nam nói chung,cũng như tiềm năng phát triển phân khúc thị trường Du lịch chữa bệnh (medical tourism), mang đến cơ hội tìm hiểu và tiếp cận gần hơn cho các tổ chức hoạt động y khoa quốc tế đối với thị trường này.

“Lợi thế của chúng tôi là chất lượng dịch vụ và giá cả cạnh trạnh. Đó chính là tiềm lực dồi dào khó có thể so sánh, chúng tôi chắc chắn mình sẽ nắm bắt được để trở thành một trong những trung tâm y tế nằm trong bản đồ du lịch y tế quốc tế”. TS Trần Quốc Bảo nhấn mạnh tại buổi hội thảo.

Thông qua diễn đàn, nhà tổ chức cho biết, hiện nay, Châu Á đang được chú trọng, là thị trường đang phát triển sôi động trong ngành công nghiệp y tế, có rất nhiều doanh nghiệp đang tiềm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực này.

Việt Nam cũng là một trong những tâm điểm về y tế, có sức thu hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư, thông qua trích dẫn một nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới nói rằng chi tiêu y tế bình quân đầu người ở Việt Nam tăng mạnh từ 88 USD năm 2010 lên 111 USD vào năm 2014. Đây chính là tín hiệu tốt cho phát triển ngành chăm sóc sức khỏe ngay trong thời điểm hiện tại và trong thời gian tương lai gần của thị trường Việt Nam nói riêng, và thị trường y tế Châu Á nói chung.

(Nguồn: Medi-Ventures)