08:00 17/04/2018

Điều gì khiến dự án Golden Hills hút nhà đầu tư?

Tiến Hải

Ngoài yếu tố sinh thái, Golden Hills còn được đầu tư hạ tầng bài bản, pháp lý rõ ràng, lại có vị trí chiến lược trong khu vực "tâm điểm" phát triển của thành phố Đà Nẵng hiện nay

Golden Hills đang là tâm điểm thu hút nhà đầu tư.
Golden Hills đang là tâm điểm thu hút nhà đầu tư.

Trong thời gian qua, khu đô thị sinh thái Golden Hills là điểm đến trong thu hút các nhà đầu tư vào đất nền Đà Nẵng, ông Bùi Xuân Định, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Trung Nam - chủ đầu tư khu đô thị sinh thái hàng đầu Đà Nẵng, chia sẻ.

Golden Hills có gì hấp dẫn các nhà đầu tư, tạo nên một điểm đến đầu tư đất nền Đà Nẵng trong thời gian qua?

Golden Hills nằm ở cửa ngõ Tây Bắc của thành phố Đà Nẵng, bên dòng sông Cu Đê và cửa biển Nam Ô mang đậm dấu tích văn hóa. Khi đầu tư Golden Hills, chúng tôi quyết định chi ra hàng triệu USD để thuê S.O.M, Công ty thiết kế hàng đầu thế giới, từng thành công với khu đô thị vàng Phú Mỹ Hưng ở Tp.HCM.

Khi thiết kế Golden Hills, S.O.M đã chú trọng yếu tố thiên nhiên, tận dụng phong cảnh sông ngòi, đồng quê để đưa vào dự án, nên sức hút sinh thái ở Golden Hills rất đặc trưng. Chưa kể, trong khu đô thị, những công viên cây xanh, tiện ích công cộng được bố trí khắp nơi.

Ngoài yếu tố sinh thái, Golden Hills còn được đầu tư hạ tầng bài bản, pháp lý rõ ràng, lại có vị trí chiến lược trong khu vực "tâm điểm" phát triển của thành phố Đà Nẵng hiện nay. Sở dĩ nói khu vực Tây Bắc là tâm điểm phát triển hiện nay, vì hàng loạt dự án động lực, mang tính kết nối liên vùng được thành phố Đà Nẵng trú trọng đầu tư tại đây.

Cụ thể như các tuyến cao tốc, đường Nguyễn Tất Thành nối dài, khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin, Cảng Liên Chiểu, Ga đường sắt mới… Khi hệ thống các công trình này hoàn thiện, diện mạo của nơi mà Golden Hills tọa lạc sẽ thay đổi nhanh chóng, tạo nên tiềm năng hấp dẫn cho bất động sản khu vực.

Như ông vừa nói, Công ty thiết kế S.O.M là đơn vị thiết kế dự án, vậy họ đã "vẽ" lên Golden Hills như thế nào?

Trong mắt của S.O.M, khu vực Tây Bắc Đà Nẵng được thiên nhiên ưu đãi là vùng để hình thành một khu đô thị sinh thái. Bản thiết kế của S.O.M là sự sắp xếp của các tiện ích khác nhau trong từng phân khu, gồm có các khu dân cư, khu đô thị trung tâm, khu thương mại, khu giáo dục, thể thao, vui chơi giải trí… phục vụ số dân khoảng 25 ngàn người.

Về phía Bắc của Golden Hills, cảnh quan hướng về sông Cu Đê, với không gian yên tĩnh được bao quanh bởi những con đường quanh co và bờ sông. Những con đường ven sông này được sử dụng như không gian mở cho tất cả mọi người tiếp cận.

Điều gì khiến dự án Golden Hills hút nhà đầu tư? - Ảnh 1.

Golden Hills nằm trong tổng thể quy hoạch vùng Tây Bắc Đà Nẵng non nước hữu tình.

Phía Nam của dự án là không gian đô thị với mật độ đông đúc hơn, với những tuyến đường phố có không gian cây xanh thiết kế mang dáng vẻ hiện đại, những con đường mang đặc thù của một đô thị, và những khu vườn theo phong cách đô thị kết hợp các tuyến phố rợp cây xanh.

Vậy đến thời điểm này, so với thiết kế vừa nói ở trên, tiến độ dự án Golden Hills đã triển khai đến đâu?

Trong thời gian qua, Trung Nam đã dốc toàn lực để hoàn thành hạ tầng giao thông và đầu tư mạnh vào các tiện ích giai đoạn 1 như tuyến đường huyết mạch Nguyễn Tất Thành nối dài; trường học; hệ thống công viên xanh phân bổ rộng khắp dự án; khu vui chơi thể thao phức hợp gồm sân bóng, sân tennis, quán cafe, văn phòng cho thuê, siêu thị mini, cơ quan hành chính địa phương, trạm y tế… tất cả đã đi vào hoạt động.

Đối với tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài có chiều rộng 41m, tuyến đường huyết mạch của thành phố kết nối các dự án trọng điểm, chúng tôi đã cho xây dựng hàng loạt hệ thống các căn shophouse tạo ra một khu phố thương mại sầm uất, triển khai xây khu phức hợp 18 tầng với tổng vốn 250 tỷ đồng tại đầu tuyến Nguyễn Tất Thành…

Đến nay, Golden Hills đã thu hút khá đông dân cư đến sinh sống. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư tiện ích giai đoạn 2 gồm: bãi tắm công công hiện đại và cao cấp, trường mầm non, trường đại học luật, khu thương mại, khối văn phòng cho thuê…

Đặc biệt, trong tháng 4 này, chúng tôi sẽ mở bán Khu sinh thái cao cấp được đánh giá sẽ là thiên đường sinh thái bên sông tại Golden Hills. Trước khi mở bán, chúng tôi đã hoàn thành 80% hạ tầng.

Điều gì khiến dự án Golden Hills hút nhà đầu tư? - Ảnh 2.

Trong tháng 4 này, chủ đầu tư sẽ mở bán khu sinh thái cao cấp - thiên đường sinh thái bên sông tại Golden Hills.

Đây sẽ là khu thu hút những khách hàng chuộng sinh thái, nghỉ dưỡng, đồng thời phát triển các tiện ích như bãi tắm, sân golf, trường mầm non, trung tâm thương mại, công viên xanh và cảnh quan ven sông sẽ là điều khác biệt lớn so với các khu khác.