
Hội đồng Quản trị của Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (mã DIG-HOSE) thông qua chủ trương nhận toàn bộ quyền góp vốn của Tập đoàn Sông Đà tại BVEC, nâng tỷ lệ vốn góp của DIG tại BVEC lên 30%/vốn điều lệ tương đương 525 tỷ đồng.
BVEC được thành lập vào 31/12/2008 để thực hiện đầu tư 2 dự án giao thông theo hình thức B.O.T, là dự án mở rộng quốc lộ 51 và đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với vốn điều lệ 1.750 tỷ đồng.
Dự án mở rộng quốc lộ 51 bắt đầu được khởi công xây dựng từ tháng 8/2009 với chiều dài 72,7km đi qua 2 tỉnh là Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu được mở rộng lên đường cấp 1 với tổng mức đầu tư 3.313 tỷ đồng, thời gian xây dựng 30 tháng.
Dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được xây dựng trên địa bàn Đồng Nai và Vũng Tàu với chiều dài 77,56km. Đây là tuyến đường thuộc loại A với vận tốc thiết kế 100-120km/h với 6 làn xe. Dự án dự kiến sẽ khởi công xây dựng từ tháng 8 năm 2012.
Trước đó, cuối năm 2009, DIG tham gia góp 10% vốn điều lệ tại BVEC thông qua hợp đồng ủy thác tài chính với Tập đoàn Sông Đà.




CTCP Sữa Việt Nam - Vinamilk (mã VNM-HOSE) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 và lũy kế 6 tháng đầu năm.
Theo HVN do ảnh hưởng của giá nhiên liệu tăng dẫn tới tốc độ tăng tổng chi phí của quý 2/2026 nhanh hơn so với tốc độ tăng tổng doanh thu và thu nhập khác dẫn đến lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ giảm mạnh (hơn 3.793 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm trước.
Lợi nhuận sau thuế quý 2/2026 đạt 349 tỷ, giảm 47% so với cùng kỳ (653 tỷ đồng), lũy kế 6 tháng tăng nhẹ 6% từ 1.294 tỷ lên 1.372 tỷ đồng.
Trong quý 2/2026, PNJ ghi nhận doanh thu thuần đạt 8,484 tỷ đồng, tăng 11,9% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế âm 283 tỷ đồng.
Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG-HOSE) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2026.
Việt Nam cũng đã từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý cho hình thành, phát triển thị trường carbon, vận hành sàn giao dịch carbon trong nước, đồng thời chủ động kết nối với thị trường quốc tế. Các chuyên gia là đại diện cơ quan quản lý, các chuyên gia trong nước và quốc tế, doanh nghiệp về tiềm năng, sẽ cùng phân tích các cơ hội cũng như những vấn đề đặt ra và kiến nghị giải pháp để khai thác hiệu quả sân chơi mới này.
Sau chặng đường kinh tế nửa đầu năm, câu hỏi đặt ra lúc này là liệu Việt Nam có thể đạt mục tiêu tăng GDP hai con số, đồng thời vẫn kiểm soát được lạm phát và giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô hay không. Đây không phải là sự lựa chọn giữa tăng trưởng hay ổn định. Vấn đề cốt lõi là lựa chọn phương thức điều hành như thế nào để đạt được cả hai mục tiêu với chi phí thấp nhất.