15:56 17/05/2021

Đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc 2

Hoài Phương -

Phòng khám đa khoa Hồng Ngọc 2 chỉ được tiếp tục hoạt động khi khắc phục được các tổn tại, được Sở Y tế giám sát lại đủ điều kiện và cho phép bằng văn bản...

Ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý hành nghề y, dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội cho biết, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh vừa ký Quyết định đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc 2 do chưa đảm bảo công tác phân luồng, sàng lọc người bệnh nghi nhiễm Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

"Theo quy định, phòng khám được cấp phép hoạt động ở tầng 10 toà nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower. Tuy nhiên, thời điểm kiểm tra, khu vực dưới tầng 1 đang điều chỉnh để phân luồng tránh bệnh nhân đi vào khu vực thang máy chưa đảm bảo đủ điều kiện phòng chống dịch Covid-19. Vì vậy, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động để điều chỉnh. Chúng tôi sẽ kiểm tra lại, nếu đủ điều kiện đảm bảo sẽ cho phòng khám hoạt động lại", ông Nguyễn Quang Trung cho biết.

Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc 2 không được hoạt động khám bệnh, chữa bệnh kể từ ngày 14/5. Đây là phòng khám trực thuộc Công ty TNHH Y tế Hồng Ngọc, có địa chỉ tại Tầng 10, tòa nhà 70 tầng, Keangnam Hanoi Landmark Tower, Khu E6, Khu đô thị Cầu Giấy Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội do ông Phạm Đức Thịnh là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.

Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc 2 có địa chỉ tại Keangnam Hanoi Landmark Tower, Hà Nội.
Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc 2 có địa chỉ tại Keangnam Hanoi Landmark Tower, Hà Nội.

Trước đó, Sở Y tế TP Hà Nội có quyết định số 2726 đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh đối với Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc (thuộc Công ty cổ phần Y khoa và thẩm mỹ Thu Cúc) liên quan đến ca bệnh Covid-19. Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc không được hoạt động khám bệnh, chữa bệnh kể từ ngày 13/5 và chỉ được phép hoạt động trở lại khi có văn bản cho phép của Sở Y tế TP Hà Nội.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt, tại một số bệnh viện cả tuyến trung ương và địa phương đã có tình trạng lây chéo trong người bệnh và nhân viên y tế... vì vậy, mới đây, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm tiêu chí bệnh viện, phòng khám an toàn; thực hiện sàng lọc, phân luồng, cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn và giãn cách trong đơn vị để tăng cường kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện nghiêm khâu sàng lọc, phân luồng, cách ly và cho xét nghiệm toàn bộ các trường hợp nghi ngờ. Tuyệt đối không để lọt những người nguy cơ xâm nhập vào bên trong bệnh viện. Rà soát các khoa có người bệnh có nguy cơ cao như hồi sức tích cực, khoa điều trị người cao tuổi, chạy thận nhân tạo, tim mạch, hô hấp... Kiểm soát chặt người vào – ra, không để hoặc hạn chế tối đa việc người nhà người bệnh chăm sóc.

Đối với các trạm y tế, phòng khám công lập, tư nhân trên địa bàn cần triển khai áp dụng ngay “Bộ tiêu chí Phòng khám an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các bệnh viêm đường hô hấp cấp” đã ban hành theo Quyết định số 4999/QĐ-BYT ngày 1/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế.