08:00 23/03/2021

Đô thị vệ tinh lớn mạnh cùng trung tâm kinh tế

Tuấn Sơn

Các thành phố lớn luôn phải chịu áp lực cực lớn từ tốc độ gia tăng dân số trong khi hạ tầng không kịp phát triển thích ứng

Những dự án có vị trí tiếp giáp đường Vành đai 3 như Khu đô thị King Bay luôn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cả giới đầu tư lẫn người có nhu cầu mua để ở.
Những dự án có vị trí tiếp giáp đường Vành đai 3 như Khu đô thị King Bay luôn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cả giới đầu tư lẫn người có nhu cầu mua để ở.

Các thành phố lớn luôn phải chịu áp lực cực lớn từ tốc độ gia tăng dân số trong khi hạ tầng không kịp phát triển thích ứng. Nhiều chuyên gia đã thống nhất giải pháp hiệu quả cho vấn đề này là hiệp lực với các đô thị vùng ven và lân cận.

ĐÔ THỊ VỆ TINH "CHIA LỬA"

Theo các chuyên gia, giải quyết mâu thuẫn của bài toán dân số tăng nhanh trong khi hạ tầng kỹ thuật của thành phố không đáp ứng được cũng là yêu cầu cấp bách, cần có cơ chế phối hợp vùng để giúp các vùng phát triển nhanh hơn, thu nhập cao hơn, qua đó làm giảm áp lực dân số đối với Tp.HCM.

Có thể thấy rõ nhìn vào những năm gần đây khi mà quỹ đất trung tâm thành phố ngày càng khan hiếm và các dự án đô thị mới đang phát triển quỹ đất trống tập trung ở các vùng ven Tp.HCM và các tỉnh lân cận thành phố như Long An, Bình Dương và Đồng Nai.

Trong nhiều năm nay, Tp.HCM đã cùng các tỉnh thành tiếp giáp trình Thủ tướng duyệt nhiều dự án giao thông liên tuyến trọng điểm, điển hình là tuyến đường Vành đai 3 đi qua 4 địa phương là qua địa bàn Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An với tổng chiều dài 90km.

TS. Võ Kim Cương - nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TPp.HCM - trong một cuộc hội thảo từng nhận xét: Tiến độ đường Vành đai 3 đóng vai trò rất lớn đối với các dự án giao thông trọng điểm của khu vực đã có trong quy hoạch. Hiệu quả đầu tư của tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ cao hơn khi có sự kết nối giao thông từ đường Vành đai 3; cao tốc Tp.HCM - Mộc Bài đang được xúc tiến triển khai, điểm đầu chính là đường Vành đai 3. Nếu không triển khai đồng bộ sẽ tạo ra bất cập trong việc kết nối hạ tầng, không phát huy được hiệu quả đầu tư của các tuyến cao tốc này.

Có thể thấy, đường Vành đai 3 không chỉ mang sứ mệnh "chia lửa" áp lực giao thông nội thành của Tp.HCM mà còn tăng nối kết vùng, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế chung của cả khu vực Đông Nam Bộ. Hiện, toàn dự án mới có đoạn Tân Vạn - Bình Chuẩn dài 16 km đưa vào khai thác, và đoạn 1A Tân Vạn – Nhơn Trạch đã xác định được thời điểm khởi công vào quý 3/2021.

CÙNG PHÁT TRIỂN - CÙNG HƯỞNG LỢI

Nếu như các đô thị vệ tinh đang làm rất tốt vai trò giải tỏa áp lực dân số cho Tp.HCM thì đường Vành đai 3 và các thành phần của nó cũng đang mang đến cho các địa phương trong vùng quy hoạch tăng trưởng trên nhiều phương diện. Lấy ví dụ như Nhơn Trạch, mặc dù sở hữu rất nhiều lợi thế như hệ thống cảng quốc tế hiện đại, tập trung nhiều khu công nghiệp, lại có diện tích mặt sông Đồng Nai chảy qua lớn, quỹ đất sạch dồi dào nhưng phải đến khi có thông tin đường Vành đai 3 và cầu Nhơn Trạch được phê duyệt, thị trường bất động sản ở đây sôi động hẳn lên. Những dự án có vị trí tiếp giáp đường Vành đai 3 như Khu đô thị King Bay luôn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cả giới đầu tư lẫn người có nhu cầu mua để ở.

Được phát triển bởi TLM - đơn vị uy tín trong giới bất động sản với nhiều giải thưởng danh giá, dự án King Bay sở hữu vị trí đắc địa tại khu vực Nhơn Trạch: ngay mặt tiền Vành đai 3, chỉ mất khoảng 15 phút kết nối với Tp.HCM cũng như tới các địa điểm trong khu vực như: Đại học quốc tế Fulbright, sân golf 18 lỗ Taekwang Jeongsan, cảng ICD Tân Cảng - Nhơn Trạch, sân bay Long Thành... Cùng với hệ thống cảnh quan và tiện ích nội khu đẳng cấp, hoàn chỉnh lại được bao bọc bởi 3 mặt sông, dự án King Bay chính là sản phẩm có mức thanh khoản hàng đầu trong danh mục đầu tư hiện nay.

Là dự án được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ với sự phát triển của Nhơn Trạch, khu đô thị King Bay tọa lạc ở vị trí đắc địa - mặt tiền đường Vành đai 3 đồng thời giáp ba mặt sông Đồng Nai. Từ King Bay dễ dàng kết nối đến trung tâm thành phố Thủ Đức cũng như trung tâm Tp.HCM qua các tuyến cầu đường thuận lợi. Dự án hiện tung ra nhiều ưu đãi lớn: Tặng 5 lượng vàng cho khách hàng mua biệt thự. Tặng 1 lượng vàng cho khách hàng mua nhà liên kế, nhà liên kế vườn.

* Thông tin chi tiết:

Hotline: 0906 777 722

Website: Kingbay.vn